Buổi tư vấn đặc biệt của dự án học đường “High school help kit”

Thanh xuân trong ta là những điều thật lạ. Chúng bình dị như vệt nắng le lói buổi hoàng hôn, rực rỡ như ánh nắng của mùa hạ, có khi trầm lắng, lúc lại suy tư. Thanh xuân trong ta là bóng hình ai với nụ cười tươi rói, là những bước chân chạy vội theo năm tháng, là khoảnh khắc chuyến tàu tuổi trẻ dừng lại để ta quay trở về. Về đây, về với mái nhà Nguyễn Trường Tộ là về với những gì ngô nghê của quá khứ, mang theo sự trưởng thành của tương lai!

Ngày 7/11, dự án học đường “High school Help kit” đã có mặt tại trường THCS Nguyễn Trường Tộ và có một buổi tư vấn tâm lý cho các em lớp 9 – những học sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi quan trọng đầu tiên của cuộc đời mình. Buổi tư vấn hôm nay còn có sự góp mặt của hai cựu Tộ niên khóa 2016 – 2020. Họ là những người đã trải qua kì thi cấp 3 giữa những diễn biến phức tạp của dịch COVID 19. Hiểu được khó khăn trong việc thi cử của các em, là những người đi trước, họ muốn đóng góp một phần nhỏ kinh nghiệm của mình để giúp các “hậu bối” có thể vượt vũ môn thành công. 

Ảnh có chứa người, trong nhà, nhóm, con người

Mô tả được tạo tự động
Dù đã trải qua 5 tiết học nhưng các em học sinh vẫn hào hứng giao lưu với các anh chị diễn giả 

Ảnh có chứa người, bàn, nhóm, trong nhà

Mô tả được tạo tự động
Các em học sinh tập trung lắng nghe các diễn giả tư vấn
Ảnh có chứa người, trong nhà, đứng, người đàn ông

Mô tả được tạo tự động
Các diễn giả đều là những học sinh của các trường

Khi quay trở về mái trường đã gắn bó với mình suốt bốn năm, không chỉ hai diễn giả mà bất kỳ ai cũng mang cảm giác xúc động đến khó tả. Nguyễn Trường Tộ là quá khứ, là một phần kí ức chứa đựng những kỉ niệm của một thời hồn nhiên, ngây ngô với những tình cảm trong sáng, cũng là nơi khởi đầu của một hành trình mới – hành trình của tương lai. 

Quay về Nguyễn Trường Tộ là quay về với những lớp học vốn rất đỗi quen thuộc, là gặp lại những người thầy, người cô mà mình vô cùng yêu quý. Đặc biệt hơn, khi nhìn thấy các em học sinh chăm chú lắng nghe tư vấn với muôn vàn cảm xúc khác nhau – lo lắng, ngạc nhiên,… – hai diễn giả như nhìn thấy hình bóng của bản thân trong đó. Một năm trước, họ cũng đã từng ngồi đây, đọc những trang sách trải dài vệt nắng giữa tiết trời thu, miệt mài học tập để chuẩn bị bước vào kỳ thi cuối cùng của bậc THCS. Trường vẫn vậy, vẫn là tiếng chuông mỗi giờ năm phút, vẫn là nơi ngập tràn tiếng cười đùa của mỗi thế hệ học sinh, vẫn là những chuyến đò miệt mài không ngừng nghỉ của thầy cô,… Về với Nguyễn Trường Tộ, mang theo những hành trang của quá khứ và những kinh nghiệm của hiện tại, chúng tôi xin được gửi tới những học sinh của Tộ những chia sẻ quý báu và gửi tới các thầy cô lời cảm ơn chân thành nhất. Bởi Nguyễn Tộ là nhà, mỗi thành viên của NguyễnTrường Tộ đều là người thân!

Nguyễn Khánh Linh – A0 16- 20

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *