Quận Đống Đa gắn biển công trình chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Ngày 26-4, quận Đống Đa tổ chức gắn biển công trình xây dựng Trường Trung học cơ sở (THCS) Nguyễn Trường Tộ (phường Ô Chợ Dừa), chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024).

Lãnh đạo quận Đống Đa, Ban Thi đua – Khen thưởng thành phố Hà Nội trao Bằng công nhận công trình chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô cho Ban Giám hiệu Trường THCS Nguyễn Trường Tộ.

Dự án xây dựng Trường THCS Nguyễn Trường Tộ được HĐND và UBND quận Đống Đa phê duyệt, với mục tiêu tạo môi trường giảng dạy và học tập tốt cho học sinh và giáo viên, đáp ứng nhu cầu học tập của con em trên địa bàn, góp phần làm đẹp cảnh quan, kiến trúc khu vực.

Công trình được khởi công từ tháng 10-2022 và hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng tháng 1-2024. Dự án với tổng mức đầu tư 191,2 tỷ đồng, quy mô xây dựng mới khối nhà hiệu bộ và khối nhà học cao 4 tầng với đầy đủ phòng học và phòng chức năng; lắp đặt hệ thống phòng cháy, chữa cháy, thông tin, trạm biến áp; xây dựng đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, bể bơi, nhà thể chất, sân trường, cổng, tường rào…

Công trình Trường THCS Nguyễn Trường Tộ đã được Công an thành phố Hà Nội nghiệm thu phòng cháy, chữa cháy; Sở Xây dựng nghiệm thu hoàn thành công trình và bàn giao đưa vào sử dụng. Quá trình thi công bảo đảm an toàn lao động, vệ sinh môi trường, phòng, chống cháy nổ và tiến độ đề ra. Công trình bảo đảm chất lượng tốt, đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật, mỹ thuật.

Các đại biểu tham quan khu giáo dục thể chất, bể bơi của Trường THCS Nguyễn Trường Tộ mới
được xây dựng.

Với cơ sở vật chất được đầu tư mới, đồng bộ, khang trang, đạt danh hiệu trường chuẩn quốc gia, Trường THCS Nguyễn Trường Tộ sẽ trở thành địa chỉ thu hút học sinh trong khu vực và vùng lân cận, giảm tải cho một số trường trong quận hiện đã quá tải.

Nguồn: hanoimoi.vn