Khánh thành bản đồ Việt Nam khổng lồ mừng Ngày Giải phóng Thủ đô

Hưởng ứng Cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và hướng tới kỷ niệm 70 năm Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024); chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp và Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp, Đoàn phường Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa, Hà Nội) phối hợp với Đoàn trường Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội và Chi đoàn trường THCS Nguyễn Trường Tộ thực hiện Công trình thanh niên bản đồ Việt Nam khổng lồ tại sân trường trường THCS Nguyễn Trường Tộ (quận Đống Đa, Hà Nội).

Sáng 10/5, lãnh đạo quận Đống Đa cùng lãnh đạo phường Ô Chợ Dừa và đoàn viên, thanh niên hào hứng thực hiện công trình thanh niên khánh thành bản đồ Việt Nam khổng lồ để tự hào Tổ quốc.

Công trình thanh niên được đoàn viên, thanh niên của các đơn vị tất bật chuẩn bị từ khâu ý tưởng, đo đạc, chọn màu sắc… trước đó nhiều ngày để có được tấm bản đồ ý nghĩa nhất.

Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Ô Chợ Dừa Nguyễn Ngọc Hải Long bày tỏ: “Mình thấy việc treo bản đồ Việt Nam ở những vị trí trang trọng, dễ thấy là hành động góp phần vun đắp tình yêu đất nước, lòng tự hào về lãnh thổ, ý thức và trách nhiệm bảo vệ nguồn cội, chủ quyền thiêng liêng của dân tộc trong mỗi người trẻ.

Đặc biệt, bản đồ Việt Nam xuất hiện trong trường học là một cách để trau dồi tình yêu quê hương, đất nước tới những mầm non Tổ quốc. Hơn nữa, hoạt động này sẽ nâng cao hiểu biết về thông tin địa lý, địa hình, dân cư; ý nghĩa, vai trò của biển đảo Tổ quốc, đặc biệt là 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa”.

Hải Long cho biết mỗi ngày đến trường, các bạn học sinh có thể dành chút thời gian xem bản đồ Việt Nam để hiểu hơn nữa về các vùng đất, vùng biển của đất nước, từ đó thêm yêu, thêm tự hào và thấy được trách nhiệm của mình trong việc góp phần giữ vững sự toàn vẹn lãnh thổ.

Cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” của Trung ương Đoàn nhằm giáo dục lòng yêu nước, tự hào về toàn vẹn lãnh thổ trong mỗi người dân Việt Nam nói chung, đoàn viên, thanh thiếu nhi nói riêng.

Đây cũng là sự chuẩn bị sớm hướng đến kỷ niệm 70 năm Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024); chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp và Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp.

Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu đã khánh thành công trình nhà phân loại rác thân thiện trong khuân viên trường THCS Nguyễn Trường Tộ.

Nhà phân loại rác thân thiện là một công trình ý nghĩa, đóng vai trò quan trọng trong việc tuyên truyền, phổ biến và giáo dục cho thiếu nhi Thủ đô nâng cao nhận thức, hiểu biết về các loại rác và cách thức xử lý đối với từng loại rác khác nhau như rác thải vô cơ, rác thải hữu cơ, rác thải gây nguy hại đối với môi trường; từ đó góp phần thực hiện tốt công tác thu gom, phân loại xử lý rác thải tại nguồn, góp phần giữ gìn môi trường Thủ đô sáng – xanh – sạch – văn minh.

Công trình được làm bằng các chất liệu chắc chắn, có độ bền cao, trang bị 3 thùng để phân loại rác giấy, rác nhựa và rác kim loại
“Nhà phân loại rác thân thiện” tại trường THCS Nguyễn Trường Tộ được thiết kế sinh động, bắt mắt

Nguồn tin: https://tuoitrethudo.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *