Ngày pháp luật Việt Nam 9/11/2020 với hoạt động truyền thông tại trường THCS Nguyễn Trường Tộ

Ngày Pháp luật được tổ chức hằng năm nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội, trong đó các em học sinh.

Hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam, sáng ngày  9/11,  Trường THCS Nguyễn Trường Tộ phối hợp cùng Công ty luật TNHH Đức An, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội đã tổ chức tuyên truyền Luật an ninh mạng và kỹ năng sử dụng mạng an toàn đến hơn 1000 em học sinh các khối 8,9 của nhà trường.

Tham gia chương trình có cô giáo Đào Thị Cúc, hiệu phó trường THCS Nguyễn Trường Tộ, các thầy cô giáo nhà trường và các em học sinh các khối 8,9 của nhà trường.

Các vị đại biểu tham gia buổi tuyên truyền

Sau lễ chào cờ nghiêm trang là phần tuyên truyền hào hứng của luật sư Phạm Thị Bích Hảo về luật an ninh mạng, kỹ năng sử dụng mạng an toàn và kỹ năng phòng chống bạo lực học đường đến các em học sinh. Đối với các em, lứa tuổi bắt đầu làm quen với mạng xã hội, việc sử dụng mạng xã hội thế nào cho an toàn, lành mạnh, không ảnh hưởng đến sự phát triển nhân cách cần được hướng dẫn. Những thông tin nào không nên đăng lên mạng để bảo mật thông tin cá nhân; sử dụng mạng xã hội như thế nào để phục vụ hiệu quả cho mục tiêu học tập đều được luật sư chia sẻ một cách thấu đáo, tận tình.

Luật sư Phạm Thị Bích Hảo chia sẻ với các con

Buổi tuyên truyền pháp luật đã nhận được sự quan tâm của giáo viên nhà trường, đông đảo các em học sinh. Các em mong muốn được có nhiều buổi tuyên truyền về kỹ năng để được bổ sung thêm kiến thức pháp luật bên cạnh kiến thức được tiếp thu trong quá trình học tập.

Học sinh chăm chú lắng nghe

Chia sẻ với chúng tôi, Cô Đào Thị Cúc, Hiệu phó nhà trường cho biết nhà trường hiện đang tổ chức rất nhiều sân chơi cho các em học sinh: cuộc thi “Học sinh thanh lịch”; “thiết kế báo tường điện từ” nhân ngày 20.11 và nhiều hoạt động ngoại khóa. Nhà trường cũng rất quan tâm đến hoạt động tuyên truyền pháp luật nhân ngày pháp luật Việt Nam. Đặc biệt, chủ đề Luật an ninh mạng và kỹ năng sử dụng mạng an toàn là vô cùng cần thiết đối với học sinh trong thời đại công nghệ số. Học sinh cần nắm bắt được sử dụng mạng thế nào cho an toàn để phục vụ cho mục đích học tập, giao lưu, học hỏi.

Nhà trường trân trọng cảm ơn Luật sư

Nhà trường vô cùng trân trọng và cảm ơn luật sư đã dành thời gian tới để chia sẻ, tuyên truyền những kiến thức pháp luật hết sức gần gũi, bổ ích đến các em học sinh.