Hướng tới kỳ thi AMC8

Kỳ thi Toán học Hoa Kỳ (American Mathematics Competitions – AMC) là kỳ thi có lịch sử lâu đời được tổ chức bởi Hiệp hội Toán học Hoa Kỳ (Mathematical Association of America) từ năm 1950. Mục tiêu quan trọng nhất của kỳ thi là tạo cơ hội cho các thí sinh được làm quen với những dạng toán có chiều sâu trong chương trình giáo dục phổ thông, với nhiều câu hỏi liên quan tới các ứng dụng toán học trong thực tế. Từ cách tiếp cận đó, kỳ thi hướng tới việc thúc đẩy sự hứng thú, niềm đam mê và thái độ học tập tích cực của thí sinh không chỉ trong phạm vi môn Toán.

Ngày 15/11/2020, tại trường THCS Nguyễn Trường Tộ, cuộc thi AMC8 sẽ được tổ chức với sự tham gia của gần 500 thí sinh. Năm 2020, cùng với hơn 7000 thí sinh trong cả nước, gần 100 thí sinh của trường THCS Nguyễn Trường Tộ sẽ náo nức tham gia tranh tài, cùng nhau tìm hiểu các tri thức đầy bổ ích thông qua các bài toán thú vị trong cuộc thi.

Một số chú ý dành cho các bạn thí sinh

1. Thí sinh in thẻ dự thi từ internet và mang tới địa điểm thi cùng giấy khai sinh bản sao hoặc thẻ học sinh.
  2. Thí sinh có mặt tại phòng thi để làm thủ tục dự thi theo đúng thời gian và địa điểm in trên thẻ dự thi.

Xin chúc tất cả các bạn thí sinh sẽ thành công mang về những giải thưởng danh giá nhất của cuộc thi năm nay./