Quán quân Toán TIMO 2023 của trường THCS Nguyễn Trường Tộ

Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế TIMO (Thailand International Mathematical Olympiad) được tổ chức hàng năm bởi Trung tâm Giáo dục Vô địch Olympiad Hong Kong (Olympiad Champion Education Centre from Hong Kong) hợp tác cùng Tổ chức Du lịch Thái Lan (Tourism Authority of Thailand).

Sáng lập Trung tâm Giáo dục Vô địch Olympiad Hong Kong là ông Andy Lam – người giành chiến thắng trong Kỳ thi Toán học quốc tế danh giá IMO (International Mathematics Olympiad), đồng thời là Chủ tịch của các kỳ thi Olympic Toán học quốc tế như HKIMO (Hong Kong International Mathematical Olympiad), WIMO (World International Mathematical Olympiad), …

Đây là sân chơi trí tuệ bổ ích dành cho các học sinh yêu thích và đam mê Toán học các khối lớp từ mẫu giáo đến trung học phổ thông, nhằm kích thích và nuôi dưỡng niềm yêu thích toán học của giới trẻ, tăng cường khả năng tư duy sáng tạo của học sinh, đồng thời mở rộng mối quan hệ giao lưu văn hóa quốc tế.

Hàng năm, cuộc thi đã thu hút hàng trăm nghìn thí sinh tham gia đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới như Australia, England, France, Singapore, Bulgaria, Hong Kong, Thailand, Switzerland, Malaysia, India, Iran, Việt Nam, … Các vòng thi sẽ lần lượt từ các vòng loại được tổ chức tại các quốc gia và tiếp đến vòng quốc tế.

Năm học 2022-2023, kỳ thi TIMO được tổ chức lần thứ chín trên thế giới và tổ chức tại Thái Lan. Cùng với các bạn trong đội tuyển TIMO Việt Nam, thí sinh Hồ Thùy Dương, học sinh lớp 7A2 trường THCS Nguyễn Trường Tộ đã vinh dự dành giải Bạc của cuộc thi.

Xin chúc mừng em đã mang thành tích tuyệt vời về nhà trường, tiếp tục tự tin và tỏa sáng ở những sân chơi trí tuệ khác trong tương lai nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *