Tấm gương sáng tạo trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học

Nguyễn Trọng Nghĩa được biết đến là một chàng trai thân thiện, thông minh, học giỏi toàn diện của lớp 9A1 do cô giáo Trần Thanh Tú chủ nhiệm. Bằng ngọn lửa nhiệt huyết đam mê nghiên cứu khoa học luôn rực sáng, em đã tự tin cùng nhóm bạn tham gia và Đoạt giải Nhất cấp quốc gia Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên và nhi đồng toàn quốc lần thứ 18 – năm 2022 với đề tài “Ứng dụng thiết bị hiện đại để mô phỏng quá trình thụ phấn, thụ tinh ở thực vật có hoa phục vụ giáo dục và nghiên cứu công nghệ sinh học”.

Thành công nối tiếp thành công khi đề tài của Trọng Nghĩa và nhóm tác giả đã được lựa chọn tham dự Triển lãm quốc tế dành cho các nhà sáng tạo trẻ năm 2023 và Triển lãm quốc tế về sáng kiến, sáng chế và kiểu dáng công nghiệp năm 2023 tại Malaysia. Triển lãm tổ chức tại Kuala Lumpur (Malaysia) từ ngày 10/5 đến 15/5/2023. Đây là triển lãm quốc tế lớn với sự tham gia của hàng nghìn nhà khoa học, các tổ chức khoa học, các doanh nghiệp và các nhà sáng tạo trẻ từ 40 nước trên thế giới.

Trong những ngày tham dự Triển lãm, em đã đại diện cho nhóm mình thuyết trình sản phẩm dự thi bằng tiếng Anh để lại ấn tượng tốt đẹp, thuyết phục được Ban giám khảo và các vị khách quý đến từ nhiều quốc gia. Thành công của em đã góp phần thể hiện trí tuệ, bản lĩnh, tự tin hội nhập toàn cầu của học sinh Nguyễn Trường Tộ trên đấu trường quốc tế.

Chúc Trọng Nghĩa và các bạn luôn giữ vững ngọn lửa đam mê, tiếp tục phấn đấu rèn luyện để chinh phục những đỉnh cao tri thức mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *