Niền tin và chiến thắng

Giải TDTT quận Đống Đa năm học 2020-2021

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết Lời kêu gọi Toàn dân tập thể dục đăng trên báo Cứu quốc. Người nhắn nhủ: “Tôi mong đồng bào ta ai cũng gắng tập thể dục”. Bác đã phân tích và đưa ra những lời khuyên rất cụ thể về lợi ích của tập thể dục. Theo Người, “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khoẻ mới làm thành công”. (1)

Riêng đối với thế hệ trẻ, Bác dành sự quan tâm đặc biệt. Người đã nhắc nhở thiếu nhi phải luyện tập thể dục thể thao. Trong “Thư cho học sinh ngày 17/9/1946”, Bác căn dặn: “Phải siêng tập thể thao cho mình mẩy được nở nang”, “Cái quý nhất của con người là sức khỏe. Các em chịu khó tập thể dục là giữ gìn cái quý báu nhất của con người”. Còn trong “Thư cho Hội nghị Cán bộ Thể dục thể thao toàn miền Bắc tháng 3/1960”, Bác nhấn mạnh: “Muốn lao động sản xuất tốt, công tác và học tập tốt thì cần có sức khoẻ. Muốn giữ sức khoẻ thì nên thường xuyên tập thể dục, thể thao. Vì vậy, chúng ta nên phát triển phong trào thể dục, thể thao cho rộng khắp”. (2)

Hưởng ứng và thực hiện học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ kính yêu, học sinh trường THCS Nguyễn Trường Tộ luôn phát huy tinh thần rèn luyện thể dục thể thao với nhiều môn như: Bóng đá, bóng rổ, võ thuật… và cầu lông.

Môn cầu lông với những động tác đơn giản khi chơi như dùng tay phát – đánh vợt, chân chạy, xoay người… lại có ý nghĩa tuyệt vời đối với sức khỏe, và là môn thể thao chơi ngoài trời hoặc trong nhà, phù hợp với mọi lứa tuổi, từ trẻ đến già đều có thể tham gia chơi được. Đánh cầu lông còn giúp chúng ta luyện tinh mắt.

Với lòng đam mê môn thể thao này, Thầy trò trường THCS đã cùng nhau luyện tập để rèn luyện sức khoẻ, hơn thế nữa những trò nhỏ của trường đã mang về thành tích rực rỡ (4 giải nhất, 2 giải nhì và 1 giải ba) trong “Giải thi đấu thể thao học sinh quận Đống Đa năm học 2020-2021”. Với kết quả này sẽ càng làm tăng thêm động lực đối với phong trào TDTT của nhà trường tiếp tục rèn luyện và gặt hái được thêm nhiều thành công hơn nữa

* (1) và (2) trích trong bài “Lời căn dặn của Bác Hồ với nhân dân về ý thức rèn luyện, nâng cao sức khỏe” trên báo điện tử VTV New (Đài truyền hình Việt Nam)