Cô giáo Hồ Thị Minh Hiền- tổ trưởng nhiệt huyết của TN2

Trong năm 2021, với rất nhiều khán giả yêu thích chương trình Đường lên đỉnh Olympia không ai không biết đến “ nhà leo núi” Nguyễn Thiện Hải An (học sinh chuyên Hoá trường KHTN), người đã xuất sắc dành suất lọt vào Chung kết sau một trận đấu căng thẳng, đầy kịch tính hiếm thấy trong lịch sử chương trình. Và để có một Hải An như ngày hôm nay, bản thân em luôn nhắc đến giáo viên chủ nhiệm- cô giáo dạy Hoá những năm học cấp 2 dưới mái trường THCS Nguyễn Trường Tộ. Chính cô Hiền đã truyền cảm hứng cho một học sinh có bề dày thành tích Toán học với nhiều giải trong và ngoài nước có cú “ đảo chiều” ngoạn mục khi quyết định thi học sinh giỏi Hoá thành phố năm lớp 9. Với giải Nhất, em đã được tuyển thẳng vào trường KHTN và nhiều trường chuyên khác mời nhập học.

Đảm nhận trọng trách tổ trưởng các chuyên môn Hoá- Sinh – Địa từ lúc còn trẻ, cô Hiền ngay từ những năm đầu đã chứng tỏ được tài năng của một người luôn say mê tìm tòi, không ngại đổi mới, thử sức ở nhiều lĩnh vực. Chính vì vậy, các thầy cô giáo tổ Tự nhiên 2 đều là những giáo viên trẻ có chuyên môn tốt, có thành tích thi học sinh giỏi, giáo viên giỏi xuất sắc.

Góp phần bồi dưỡng nhiều học sinh giỏi môn Hoá cho quận, thành phố trong nhiều năm qua, với các bộ môn mới như Khoa học, STEM, cô Hiền luôn là người đón đầu, mạnh dạn đổi mới việc dạy học trong trường, bồi dưỡng đội tuyển. Vì vậy, nhiều học sinh được giải Nhất môn Khoa học cấp thành phố, các cuộc thi nghiên cứu khoa học – giao lưu quốc tế cũng có sự đóng góp không nhỏ của cô Hiền và các đồng nghiệp trong tổ, trường.

Năm nay, dù dịch bệnh căng thẳng, cô Hiền và các học trò liên tiếp nhận tin thắng lợi: giải Nhất học sinh giỏi môn Hoá, môn Khoa học cấp thành phố. Trong kì thi chuyên vào lớp 10, em An Bình Minh do cô và các đồng nghiệp tận tình bồi dưỡng đã đỗ thủ khoa của trường KHTN môn Hoá học.Năm học này, với việc thay sách giáo khoa lớp 6, cô Hiền đảm nhận trọng trách mới: cùng các đồng nghiệp dạy bộ môn tổ hợp KHTN từ lớp 6. Chắc chắn, với tài năng và bản lĩnh, cô giáo sẽ thành công trong nhiệm vụ mới và giúp nhiều thế hệ học sinh toả sáng với niềm đam mê khoa học.