Cô giáo Nguyễn Thu Hương- Người tổ trưởng tài năng của tổ Tự nhiên 1

Đối với nhiều phụ huynh đã tin tưởng và gửi gắm các học sinh có niềm đam mê Toán học, Vật lý, Tin học đến ngôi trường THCS Nguyễn Trường Tộ trong suốt hơn 25 năm thành lập trường đến nay sẽ không thể nào quên được những nhà giáo tài năng như thầy Thiện, thầy Khoát, cô Đinh Liên, cô Nguyễn Hương, cô Kim Ngân, Thầy Thắng, cô Mạc Hương… và rất nhiều thầy cô khác.

Đóng góp vào những thành tích nổi bật của tổ TN1 trong giai đoạn gần đây không thể không nhắc đến cô giáo Nguyễn Thu Hương – tổ trưởng chuyên môn- một nhà giáo
luôn say mê đổi mới, nỗ lực nâng cao chuyên môn, tích cực phát hiện, bồi dưỡng nhiều học sinh có khả năng Toán học. Từ năm 1998 đến nay, cô Hương đã 8 lần được công nhận Sáng kiến kinh nghiệm cấp TP, được Sở GD- ĐT Hà Nội trao tặng chứng nhận” Giáo viên có đóng góp trong cuộc thi Toán IMSO lần thứ 16”( năm học 2019-2020).
Đặc biệt, năm học 2020-2021, mặc dù dịch Cô- vid diễn biến phức tạp, căng thẳng học sinh buộc phải học trực tuyến nhiều giai đoạn, cô giáo vẫn tận tâm bồi dưỡng, khích lệ học sinh tham gia và đạt nhiều huy chương Vàng, Bạc, Đồng các kì thi Toán AIMO, IMAS, SEAMO, TIMO… trong đó nổi bật nhất phải kể đến: em Nguyễn Manh Lâm đạt huy chương Bạc trong kì thi Toán Quốc tế IMSO năm 2020 và huy chương Đồng trong kì thi Toán học trẻ Quốc tế IMC năm 2021. Ngoài ra, cô cùng các đồng nghiệp tham gia luyện đội tuyển học sinh giỏi môn Toán của trường có một giải Nhất Thủ khoa môn Toán(em Nguyễn Trí Hiếu 9A0) trong kì thi Học sinh giỏi Toán cấp Thành phố năm học 2020 – 2021.
Có thể nói, cùng đội ngũ giáo viên vững vàng chuyên môn trong tổ TNI, cô Hương đã tiếp tục kế thừa- phát huy xuất sắc và khẳng định thương hiệu của nhà trường: điểm sáng của ngành giáo dục Thủ đô trong việc bồi dưỡng học sinh giỏi môn Toán!