Thầy giáo Dương Tiến Nam- Người anh cả tận tâm của tổ Xã hội

Có lẽ, với nhiều học sinh đã và đang theo học tại trường THCS Nguyễn Trường Tộ sẽ luôn ấn tượng về một thầy giáo với trang phục giản dị, giọng giảng trầm ấm, truyền cảm và những bài dạy Ngữ Văn sâu sắc! Đó chính là thầy Dương Tiến Nam – tổ trưởng tổ xã hội – người đẹp trai nhất tổ chuyên môn có nhiều thành viên nhất trường- mà phần còn lại toàn là các cô giáo duyên dáng, tài năng dạy các môn Văn, Sử, GDCD, Địa lý.

Không chỉ được sự công nhận từ các đồng nghiệp trong tổ, trường về chuyên môn mà thầy luôn nhận được sự tin cậy, đồng thuận của các cô giáo vì sự tận tậm, tinh thần trách nhiệm cao trong việc chỉ đạo các hoạt động của tổ trong nhiều năm qua.
Thầy đã tham gia bồi dưỡng nhiều thế hệ học sinh đạt học sinh giỏi môn Văn cấp thành phố với các giải Nhất, Nhì, Ba… Thầy cũng sát cánh cùng các đồng nghiệp môn Sử, GDCD để giúp các đội tuyển liên tục nhiều năm có HS đạt giải Nhất, Nhì cấp thành phố, nhiều học sinh đỗ Thủ khoa, đỗ nhiều các trường chuyên môn Xã hội.
Chắc chắn, những học sinh đã học thầy sẽ không quên được hình ảnh thầy hoá thân vào nhân vật Chèo bất hủ: Xã trưởng( trong trích đoạn Chèo “ Xã trưởng – Mẹ Đốp” trên sân khấu “ Ngày hội Văn học” của trường). Qua đó, thầy đã thể hiện niềm say mê, tâm huyết với việc dạy học môn Văn nói riêng và việc truyền cảm hứng, tình yêu Văn học đến các thế hệ học sinh của trường bằng nhiều con đường khác nhau!