Nhóm Lịch sử 9- Những chú ong cần mẫn của tổ Xã hội

Năm 1941, tại Pác- bó, ngay khi mới về nước sau 30 năm bôn ba hoạt động ở nước ngoài, chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng căn dặn nhân dân, đồng bào: “Dân ta phải biết sử ta Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam” Điều mong ước tha thiết ấy của Người đã tiếp thêm động lực cho biết bao giáo viên Việt Nam trở thành những người truyền cảm hứng- khơi dậy sự yêu thích môn học Lịch sử trong các thế hệ học sinh.

Mang trong mình sứ mệnh ấy, các giáo viên trường THCS Nguyễn Trường Tộ- đặc biệt là nhóm dạy Lịch sử lớp 9 luôn tạo ấn tượng sâu sắc với các đồng nghiệp, phụ huynh và học sinh qua hơn hai lăm năm chở những chuyến đò tri thức: đó là những giáo viên đầy tâm huyết, yêu nghề, giỏi chuyên môn.

Với nhiều cán bộ quản lý, học sinh các lứa đầu của trường, cô giáo Trần Hải Yến là một hình ảnh khó quên bởi bất cứ lúc nào đi qua hành lang, ngắm nhìn lớp học mà cô đang giảng bài, dù đã gần 12h trưa, thì vẫn là hình ảnh cô giáo say sưa giảng- học trò chăm chú vào từng lời cô nói mà quên cả chuông hết giờ. Nhiều năm liền cô được học sinh bình chọn là giáo viên mà các em yêu thích nhất!

Người chị cả Đoàn Thị Tuyết cũng là một gương mặt được học sinh tin yêu bởi chuyên môn- kiến thức sâu rộng, sự nghiêm khắc và cẩn thận qua từng bài giảng, nhiệt tình dìu dắt các thế hệ giáo viên trẻ của nhà trường.

Tiếp nối các thế hệ trước, cô giáo Phạm Hoàng Lan và cô Phạm Linh Chi, Trịnh Phương Hoa đã kế thừa xuất sắc vai trò người“ truyền cảm hứng” yêu môn Lịch sử. Sau 4 năm đảm nhận vai trò giáo viên phụ trách đội tuyển học sinh giỏi lớp 9 môn Sử của trường, cô Lan đã khơi dạy được niềm đam mê, khát khao chinh phục những đỉnh cao của môn học. Vì vậy, suốt 4 năm qua, đội tuyển năm nào cũng có học sinh được giải Nhất thành phố, có em đỗ Thủ khoa chuyên, đỗ nhiều trường chuyên… Cô giúp nhiều em quyết định chọn chuyên Sử trong lúc đỗ nhiều đội tuyển khác của trường. Cô Phạm Linh Chi là hình ảnh một cô giáo xinh đẹp, hoạt ngôn, mỗi giờ học rất sinh động bởi sự say nghề, yêu trẻ. Cô cũng là giáo viên đã có lớp mà cô dạy được điểm trung bình cao nhất trường trong 2 mùa ôn thi vào lớp 10. Còn cô Phương Hoa, cô giáo trẻ trung cá tính, luôn có tinh thần học hỏi, đầu tư chuyên môn nên học sinh rất yêu thích những giờ học với phương pháp dạy đa dạng, hấp dẫn. Trong hai năm học 2018- 2019 và 2020-2021, khi Sở GD Hà Nội quyết định chọn môn Sử làm môn thứ 4 thi vào lớp 10, đứng trước vai trò và thử thách mới, nhóm Sử 9 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Các cô đều là những chú ong thợ cần mẫn- là những giáo viên có nhiều tiết dạy nhất trong mỗi mùa ôn thi, luôn tìm cách đổi mới phương pháp dạy học để đạt hiệu quả cao trong việc ôn tập. Kết quả thi vào lớp 10 môn Sử của trường luôn nằm trong top cao của thành phố là minh chứng cho tình yêu của các cô với nghề, với học sinh và sự yêu quý, tin cậy của phụ huynh và học sinh lớp 9.