Tiêm vắc xin – Con đường đến trường sẽ gần hơn!

Thực hiện kế hoạch của thành phố Hà Nội và Quận Đống Đa về triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2021-2022, ngày 28/11/2021, trường THCS Nguyễn Trường Tộ đã thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid – 19 cho các em học sinh khối 9.

Để buổi tiêm chủng diễn ra an toàn, nhanh gọn, Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo sát sao, phân công nhiệm vụ tới từng thành viên, tập huấn từng bộ phận theo dõi việc tiêm vắc xin. Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết về cơ sở vật chất, phối hợp với Cha mẹ học sinh trong khâu điều tra, rà soát thông tin cá nhân, chuẩn bị tâm lý, tinh thần thực sự thoải mái cho các em học sinh.

Đúng 7h30 ngày 28/11/2021 tại điểm trường THPT Quang Trung buổi tiêm chủng cho học sinh khối 9 đã bắt đầu. Ngay khi vừa đặt chân tới điểm tiêm chủng, các bạn học sinh đã nhận được sự động viên, tiếp sức của Ban giám hiệu nhà trường và các thầy cô làm công tác hỗ trợ tiêm chủng để các em có tâm lí thoải mái, tự tin nhất.

Qui trình tiêm chủng được thực hiện an toàn với 6 bước:

Bước 1: Đo thân nhiệt, sàng lọc COVID-19 tại cổng trường.

Bước 2: Đón tiếp và hướng dẫn, chờ trước tiêm chủng

Bước 3: Khám sàng lọc và tư vấn trước tiêm chủng

Bước 4: Tiêm chủng vắc xin

Bước 5: Phòng chờ theo dõi sau tiêm

Bước 6: Nhận phiếu xác nhận tiêm và ra về.

Được sự đồng thuận và hỗ trợ của các bậc phụ huynh, sự tận tình của các cán bộ y tế , sau hơn 3 tiếng đồng hồ thì gần 500 học sinh lớp 9 của nhà trường đã hoàn thành tiêm mũi 1 vắc xin ngừa Co-vid.

Trong giai đoạn dịch Co – vid đang diễn biến vô cùng phức tạp thì việc tiêm vắc xin có ý nghĩa vô cùng quan trọng, đảm bảo đẩy nhanh tốc độ đạt được miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất, các con học sinh sớm được quay lại trường học.Các anh chị khối 9 đã tiêm xong mũi 1, còn các em học sinh khối 7, 8 đã sẵn sàng chưa?

Chúng ta hãy tiêm vắc xin và thực hiện thông điệp 5k để sớm đẩy lùi dịch bệnh nhé!