Một lễ khai giảng vô cùng đặc biệt

Sáng ngày 5/9/2021, khác hẳn với không khí rộn ràng mọi năm, đường phố Hà Nội vắng vẻ, thưa thớt người qua lại, sân trường THCS Nguyễn Trường Tộ vẫn nồng nàn hoa sữa mà vắng bóng của các cô cậu học trò. Mùa tựu trường của thầy trò nhà trường bắt đầu bằng những điều thật đặc biệt: không cờ hoa rực rỡ, không tiếng tíu tít nô đùa, không có bàn tay cha mẹ đưa trẻ đến trường…Nhưng tất cả vẫn thật ấm áp, giản dị và để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người tham dự.

Sau buổi lễ khai giảng trang trọng của toàn thành phố Hà Nội là lễ ấm áp của trường THCS Nguyễn Trường Tộ được truyền hình trực tiếp trên kênh fanpage của trường. Thay mặt toàn thể các thầy cô giáo, cô Hoàng Thanh Thủy, hiệu trưởng nhà trường đã gửi đến các con học sinh những lời dặn dò thật xúc động. Cô mong hơn 600 học sinh lớp 6, những thành viên mới của ngôi nhà Nguyễn Trường Tộ, sẽ tự tin, viết tiếp những trang sử vẻ vang của nhà trường dù so với các anh chị, các con thiệt thòi hơn khi chưa một lần được đến trường, được gặp trực tiếp các thầy cô, bạn bè. Các thầy cô giáo đã gửi trọn niềm tin yêu vào các bạn lớp 9. Năm học này là năm học cuối cùng các con khoác trên mình bộ đồng phục của trường, các con sẽ nỗ lực từng giờ, mỗi giây phút để có cơ hội bước vào cánh cổng trường THPT mơ ước.

Nhà trường luôn tự hào về tất cả các con, mong rằng các con sẽ nỗ lực hơn nữa, cố gắng hơn nữa để tạo nên những dấu ấn của mình với thầy cô, bè bạn, viết tiếp những trang vàng truyền thống của Nguyễn Trường Tộ thân yêu.

Mùa tựu trường – mùa dệt nên những ước mơ, khát vọng, đam mê của thầy và trò đã đến rồi! Năm học 2021 – 2022 mở ra một trang sách mới, sẽ là mùa gieo yêu thương – gặt trái ngọt thứ 26 của mái trường Nguyễn Trường Tộ thân yêu.