Gương mặt mới: Cao Tùng Linh – học sinh lớp 6A5 -Giải vàng cuộc thi Toán quốc tế FISO

Năm học 2021-2022 thực sự là một năm học rất đặc biệt khi lần đầu tiên toàn thành phố Hà Nội khai giảng online. Đây sẽ là kỷ niệm vô cùng sâu sắc, đặc biệt với các bạn học sinh lớp 6 khi lần đầu bước vào cách cổng trường THCS với bao bỡ ngỡ, rụt rè! Buổi khai giảng online đơn giản nhưng trang trọng, vẫn đầy háo hức và xúc động theo một cách rất riêng, ngắm nhìn những gương mặt ngây thơ trong sáng của các con qua màn hình zoom, các thầy cô giáo đều mong muốn được đến trường, ôm các con vào lòng và trìu mến đón các con đến một môi trường mới, với bao say mê chờ các con khám phá….

Dịch bệnh đã làm cho cả thầy và trò bắt đầu một năm học mới với bao khó khăn phía trước, nhưng dịch bệnh không ngăn được những người truyền lửa và khao khát khám phá tri thức của các con. Mặc dù mới bước chân vào ngưỡng của THCS, lần đầu làm quen với hình thức học online qua Microsoft Teams, nhưng với sự tận tình của các thầy cô và sự hỗ trợ đồng hành sát sao của các phụ huynh, các con đã nhanh chóng hòa nhập với môi trường học tập mới, cách thức học mới, tích cực tham gia các cuộc thi và đã mang vinh quang vẻ vang về cho ngôi trường giàu truyền thống mang tên Nguyễn Trường Tộ.

Con CAO TÙNG LINH là một chiến binh xuất sắc trong đoàn quân ấy. Con vừa đoạt giải vàng cuộc thi Toán quốc tế FISO. Điểm của con trong top 10 của cuộc thi và cao nhất toàn đoàn Nguyễn Trường Tộ. Các bạn khối 6 ngay trong lần đầu ra quân đã có 27 bạn dự thi; dành được 2 giải vàng, 3 giải bạc và 7 giải đồng. Khối 7 được 2 vàng, 4 bạc, 3 đồng.

Khi được hỏi về Tùng Linh, bố con chia sẻ: “Khi học cấp 1, con học tốt nhưng nghịch và không tập trung, mải chơi. Khi được trở thành một thành viên của ngôi trường giàu thành tích Nguyễn Trường Tộ, con có ý thức hơn, luôn đặt mục tiêu cố gắng để đạt kết quả tốt nhất. Thành tích học tập hồi cấp 1 của con cũng không có gì đặc biệt, gia đình chủ yếu cho bạn ấy học đều các môn chứ không tập trung nhiều cho các cuộc thi. Con từng giành giải nhì cờ vua cấp quận, giải nhất tiếng Anh cấp quận, giải khuyến khích thi bơi cấp quận. Bây giờ lên cấp 2 gia đình và con xác định tập trung vào các môn văn hóa. Con thích học toán, đặc biệt là toán tiếng Anh, con luôn cố gắng trau dồi môn tiếng Anh. Con thích làm việc nhà, thích làm việc của lớp, thích giúp đỡ các bạn, thích được các thầy cô giáo khen”.Thầy Dương, giáo viên dạy toán của con cũng chia sẻ: “Mặc dù học online và lên một cấp học mới với phương pháp không giống như khi con học cấp 1, nhưng Tùng Linh rất chịu khó tương tác với thầy, con chủ động hỏi bài thầy khi không hiểu và luôn hoàn thành tốt bài tập được giao, con rất tích cực, chủ động việc học của mình. Thầy rất tự hào về con, con chính là động lực để các thầy cô luôn cố gắng tốt hơn!”

Là giáo viên chủ nhiệm của Tùng Linh, ấn tượng đầu tiên của cô Thanh Vân về con là một cậu bé với gương mặt bầu bĩnh trong sáng, mỗi khi cô mở phòng đã thấy con đang đợi, gương mặt nghiêm túc, áo trắng sạch sẽ, chỉnh tề, luôn cài khuy cổ, khăn quàng trang trọng ngay ngắn trên vai. Con chủ động nhận các phần công việc của lớp, luôn có sáng kiến trong mọi hoạt động của lớp, nhắc nhở các bạn 1 cách kịp thời và thẳng thắn. Con luôn tự hào mình là thành viên của ngôi nhà chung Nguyễn Trường Tộ. Con yêu tất cả các thầy cô giáo và các bạn của mình.

Các thầy cô tin rằng, với thái độ sống và học tập nghiêm túc, cùng với sự hỗ trợ đồng hành của các thầy cô và gia đình, con sẽ mang những khát khao say mê của mình chinh phục những đỉnh cao mới, và chắc chắn con sẽ có những tháng năm rực rỡ dưới mái trường này.0:08 / 0:12

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *