Tập huấn phòng chống dịch COVID – 19, sẵn sàng đón học sinh trở lại

Sáng 29/2/2020, toàn bộ giáo viên, cán bộ, nhân viên trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trường Tộ đã được tập huấn phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và yêu cầu của Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội. Nhà trường luôn sẵn sàng ở mức cao nhất đón học sinh trở lại theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Toàn bộ giáo viên, cán bộ, nhân viên trường THCS Nguyễn Trường Tộ được tham gia tập huấn phòng chống dịch Covid-19

Nội dung tập huấn được tuân thủ theo tài liệu của Bộ Y tế và hướng dẫn của Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội nhằm đảm bảo ý thức cao nhất, các biện pháp thực hiện hiệu quả nhất đối phó với dịch Covid-19.

Một số yêu cầu cấp thiết được đưa ra trong nội dung tập huấn bao gồm nhiệm vụ của nhà trường: đảm bảo giáo viên, cán bộ, nhân viên giữ gìn vệ sinh, luôn đề cao ý thức bảo vệ bản thân và gia đình bằng các biện pháp đã được khuyến cáo, sát khuẩn khu vực trường học và hoạt động công cộng theo đúng quy trình…

Trước đó, TTYT quận đã phối hợp với nhà trường và ban ngành địa phương thực hiện khử khuẩn Chloramin B tất cả các trường học nhằm đảm bảo môi trường an toàn để đón học sinh quay trở lại học tập.

Ngay từ đầu, nhà trường đã thành lập Ban phòng chống dịch bệnh để chỉ đạo kịp thời các vấn đề liên quan đến dịch bệnh. Bởi vậy, trong trường hợp học sinh được phép đi học trở lại, nhà trường luôn sẵn sàng ở mức cao nhất để vừa duy trì việc học tập hiệu quả vừa đảm bảo an toàn vệ sinh chung. Theo đó, nhà trường phân công cụ thể nhiệm vụ tới từng giáo viên, cán bộ công nhân viên khi đón học sinh trở lại; phân công CB-GV-NV trực tại trường để triển khai kịp thời các chỉ đạo và hướng dẫn của các Sở, ban, ngành. Nhà trường sẽ áp dụng các biện pháp đo thân nhiệt, giám sát sức khỏe học sinh tại trường, Phòng Y tế trực toàn bộ thời gian, hướng dẫn học sinh rửa tay, sát khuẩn, khuyến khích đeo khẩu trang… kết hợp cùng gia đình học sinh quản lí, theo dõi, kiên quyết ngăn học sinh ho, sốt hoặc có các biểu hiện bất thường về sức khỏe đến trường.

Như vậy, dựa trên tổng thể hướng dẫn của liên ngành, trường THCS Nguyễn Trường Tộ đã chủ động trong công tác phòng chống dịch và tiếp tục thực hiện theo các kịch bản phù hợp với điều kiện của trường để đảm bảo an toàn nhất cho học sinh quay trở lại học tập.