Trường THCS Nguyễn Trường Tộ tự hào, vinh danh gọi tên đội chiến thắng trong vòng Quốc gia cuộc thi “Thiết kế kỹ thuật TDC2020”. Đội 16T – sản phẩm” Gạt tàn thông minh”.

Cuộc thi thiết kế kỹ thuật TDC2020( Technical Design Contest) chủ đề: Giải pháp thông minh trong khoa học môi trường, không khí…TDC2020 là một trong những hoạt động STEM, khuyến khích học sinh, sinh viên toàn quốc tham gia, với mong muốn mang lại những kiến thức về tư duy thiết kế, đổi mới sáng tạo mang tính kỹ thuật, công nghệ cao.

Những gương mặt sáng của đội tuyển 16T

Sau 7 tháng miệt mài khảo sát người dùng để phát triển sản phẩm,  dưới sự hỗ trợ từ các Mentor của CLB BK Start- Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, từ ý tưởng “Máy đo lường và lọc không khí trong nhà” ban đầu trở thành một ứng dụng cụ thể hơn là “Gạt tàn thông minh”.Vượt qua 105 đội các anh chị học sinh THPT, sinh viên các trường Đại học trên toàn quốc, đội ”16T” gồm các em học sinh dến từ  lớp 7A0- Em Đinh Vũ Tùng Lâm, Lê Minh Đức, Bùi Sỹ Duy, Nguyễn Tùng Lâm – Trường THCS Nguyễn Trường Tộ và em Lê Bá Anh Minh lớp 8H1 Trường THCS Trưng Vương, đã xuất sắc vượt qua vòng bán kết ngày 18.4.2021 để vào Chung kết toàn quốc diễn ra ngày 18.7.2021.

Tại buổi chung kết, các đội thi đã trải qua 3 vòng thi online gồm: Thuyết trình giới thiệu sản phẩm, bình chọn sản phẩm yêu thích, và tranh biện giữa các nhóm bắt cặp. Sau 8 tiếng thi đấu, ban tổ chức đã chúc mừng đội “16T” là một trong 6 đội thi nhận “Giải phát triển” cho các sản phẩm tương lai – giải thưởng cao nhất của Cuộc thi. Bên cạnh đó đội “16T” còn nhận được giải Nhất về “Sản phẩm có thiết kế tốt nhất” trị giá 5 triệu đồng.

Những giờ phút lao động, sáng tạo hăng say

Các sản phẩm này sẽ được các nhà tài trợ (khoảng 20 triệu) từ phòng nghiên cứu Sparc Lab của Đại học Bách khoa Hà Nội, tổ chức phi chính phủ Live & Learn và công ty công nghệ môi trường D&L xem xét lựa chọn đồng hành để phát triển thành những sản phẩm tiềm năng thực thụ.

Sản phẩm “Gạt tàn thông minh” của đội

Cuộc thi được tài trợ thông qua dự án AirSENSE bởi Đại sứ quán Mỹ, Công ty SI-Synergy Nhật Bản, Quỹ Sáng kiến “Vì không khí sạch – Thành phố xanh” do cơ quan Phát triển Quốc Tế Hoa Kỳ( USAID), Công ty HTC, và Trung tâm Sống và học tập (Live & Learn) vì Môi trường và Cộng đồng điều phối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *