Chiến sĩ áo trắng

Thế giới không bình yên

Đại dich tràn lan

Thời bình thành thời chiến

Thầy thuốc “mẹ hiền” thành “chiến sĩ” xung phong

“Trích thơ gửi “Chiến sĩ áo trắng” của tác giả Tuệ Lâm.”

Nhắc đến phòng y tế nhà trường không bạn học sinh nào không biết đến cô Thư (biệt danh Táo y tế trường Nguyễn Trường Tộ) – người luôn âm thầm hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe cho cả trường. Cô là một người tài năng không chỉ trong công việc mà còn cả các lĩnh vực khác. Đã không ít lần cô đã xuất khẩu thành thơ cho chúng ta thưởng thức những bài thơ về trường thật tuyệt vời. Cô luôn vui vẻ, nhiệt tình, hễ ai gặp vấn đề gặp cô là cười ngay???.

Là một người kiên cường, mạnh mẽ, cô gói lại những nỗi buồn gia đình vừa trải qua để  cô đã sẵn sàng đi lên tuyến đầu chống dịch giữa tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Cuộc chiến với Covid đang ngày càng cam go, các chiến binh áo trắng đã không quản ngày đêm làm việc. Chúng ta hãy tuân thủ tốt các biện pháp phòng dịch để giảm bớt sự vất vả cho tuyến đầu và để đất nước mình sớm trở lại bình yên, các em học sinh lại ngày ngày được đến trường học tập và vui chơi.

Thay mặt Hội đồng Giáo dục nhà trường, chúc đồng chí Thư và các bác sĩ tuyến đầu chống dịch luôn thật mạnh khỏe, bình an, chân cứng đá mềm sớm đẩy lùi được dịch bệnh. Trân trọng cảm ơn những thầy thuốc ” mẹ hiền” đã thành những “chiến sĩ” để mang lại sự bình an cho mọi nhà.