Trường THCS Nguyễn Trường Tộ tham gia phòng chống COVID – 19

Hưởng ứng lời kêu gọi “Mỗi người dân là một chiến sỹ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh” của Thủ tướng chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Thành phố, Sở GDĐT và Công đoàn Giáo dục Hà Nội; với mong muốn góp thêm nguồn lực, chung tay cùng cả nước chống dịch, trường THCS Nguyễn Trường Tộ đã phát động chương trình quyên góp để hỗ trợ các cán  bộ, chiến sĩ, bác sĩ đang tham gia công tác chống dịch trên địa bàn Thủ đô. Chỉ sau 3 ngày triển khai, chương trình đã nhận được sự ủng hộ của các phụ huynh và các em học sinh, các thầy cô giáo và các đồng chí nhân viên trong nhà trường với 159.040.000 đồng, 960 bộ đồ bảo hộ y tế và 150 chiếc kính bảo hộ cùng các nhu yếu phẩm trị giá 50.000.000 đồng.

Có thể nói đến thời điểm hiện tại, Covid-19 vẫn là một mối đe dọa khủng khiếp của cả thế giới, khiến không ít người cảm thấy hoảng loạn, sợ hãi. Tuy nhiên, bên cạnh sự căng thẳng, lo âu của toàn xã hội trước mối nguy hại ấy,  thì trong “tâm bão” của dịch bệnh, chúng ta vẫn thấy lấp lánh những câu chuyện bé nhỏ mà đầy tình nghĩa: Những điểm giải cứu dưa hấu giúp bà con nông dân; những bạn trẻ đêm đêm tới ngã tư đường, bệnh viện, nơi đông người để phát tặng khẩu trang miễn phí; những bà mẹ Việt Nam anh hùng, những em nhỏ dành tặng những khoản tiền tiết kiệm ít ỏi mà quý giá để ủng hộ Nhà nước; những cây ATM gạo, những suất quà miễn phí; những y bác sĩ, tình nguyện viên và nhiều người dân đã sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân, có những hành động, việc làm ý nghĩa, tốt đẹp để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của cộng đồng.

Tất cả những hành động ấy, dù là nhỏ, đều xuất phát từ trái tim. Những lúc khó khăn nhất lại là dịp để mỗi người chúng ta thể hiện bản sắc của tinh thần dân tộc, sự đoàn kết “đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu”, tô điểm cho bản lĩnh, khí chất của con người Việt Nam.

Ý thức được trách nhiệm, tầm quan trọng của việc toàn dân chung tay chống dịch, cùng tinh thần tương thân tương ái, trường THCS Nguyễn Trường Tộ – Quận Đống Đa- Hà Nội đã phát động phong trào hưởng ứng – ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh.

Trao quà cho Bộ Tư lệnh Biên phòng

Ngay sau khi kết thúc chương trình quyên góp, Ban Giám hiệu cùng Công đoàn nhà trường và Ban Cha mẹ phụ huynh đã khẩn trương liên lạc với các đơn vị đang thực hiện công tác chống dịch ở Thủ đô: Bộ tư lệnh Thủ đô, Bộ Tư lệnh Biên phòng, Bệnh Viện Bạch Mai, Viện nhiệt đới CS2 Đông Anh, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HN.

Trao quà cho bệnh viện Bạch Mai
Trao quà cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội

Giá trị vật chất có thể không lớn nhưng đó là  tấm lòng của đại gia đình Nguyễn Trường Tộ gửi tới đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, chiến sĩ với lòng tri ân và mong muốn tiếp thêm sức mạnh tới các bác sĩ, chiến sĩ sẽ luôn ấm lòng, nhiệt huyết và vững tin để đẩy lùi đại dịch Covid.

Phụ lục:    TRAO QUÀ ỦNG HỘ CÁC ĐƠN VỊ

TIỀN HIỆN VẬT ĐƠN VỊ NHẬN ỦNG HỘ
50.000.000 300 bộ đồ bảo hộ y tế. Bộ tư lệnh Thủ đô
50.000.000 200 bộ đồ bảo hộ y tế. BệnhViện Bạch Mai