TỔ NGOẠI NGỮ: TRẺ TRUNG – NĂNG ĐỘNG – KHÔNG NGỪNG CỐNG HIẾN

Ở trường THCS Nguyễn Trường Tộ, tổ Ngoại Ngữ có 13 giáo viên (10 GV tiếng Anh và 3 GV tiếng Pháp), trong đó có 04 GV là thạc sĩ Tiếng Anh; có 01 giáo viên đang theo học thạc sĩ Tiếng Anh. Tổ luôn đi đầu trong phong trào đổi mới chất lượng giáo dục. Các thành viên trong tổ luôn chia sẻ, cùng giúp đỡ nhau về chuyên môn và kinh nghiệm để mỗi tiết dạy là một tiết học hạnh phúc cho giáo viên và học sinh.

Những co giáo xinh đẹp, tài năng của tổ Ngoại ngữ

Hàng năm, tổ Ngoại ngữ luôn làm tốt nhiệm vụ nâng cao chất lượng đại trà và đào tạo đội tuyển Olympic. Các em được tạo điều kiện luyện tập, tham gia nhiều cuộc thi trong nước và quốc tế và đạt giải cao. Kết quả thi vào 10 môn Tiếng Anh năm học 2019-2020: trung bình toàn trường đạt 9.2 điểm. Kết quả học sinh giỏi luôn dẫn đầu quận Đống Đa trong kỳ thi HSG các cấp. Năm học 2019-2020 tổ đã bồi dưỡng học sinh giành Huy chương Bạc cuộc thi World School Cup tổ chức tại Mỹ tháng 11 năm 2019; nhiều giải Toefl Junior cấp thành phố và cấp quốc gia; Giải Nhất, Nhì, Ba  cuộc thi HSG thành phố môn Tiếng Anh, Tiếng Pháp; Giải Ba kỳ thi Olympic Tiếng Anh cấp thành phố. Ngoài các cuộc thi trên, các em còn tham gia các câu lạc bộ chuẩn bị cho các cuộc thi lớn như: Toán Tiếng Anh, Tiếng Anh Khoa Học, Global Champion, English Champion và được giải cao. Phong trào GVDG cũng đạt kết quả cao. Tổ có nhiều GVDG cấp Thành phố môn Tiếng Anh như:  Cô Nguyễn Nam Phương đạt giải Nhất, Cô Trần Thị Hiền Hòa đạt giải Nhì, cô Nguyễn Đặng Hương- Giải khuyến khích TP. Năm học 2019-2020 có cô giáo Phạm Thanh Hằng  đạt giải Nhất Hội thi GV dạy giỏi môn Tiếng Anh cấp quận.

Ngoài việc cung cấp kiến thức và kỹ năng ngôn ngữ, giáo viên tổ Ngoại Ngữ trường THCS Nguyễn Trường Tộ luôn tâm niệm sứ mệnh truyền đam mê môn học, truyền lửa cho các thế hệ học sinh phấn đấu hướng tới những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống.