Thiết thực từ hoạt động truyền thông phòng chống dịch bệnh và sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên

Chăm lo tới sự phát triển toàn diện của học sinh luôn là mục tiêu hàng đầu của trường THCS Nguyễn Trường Tộ. Bởi vậy, cùng với việc học văn hóa, các hoạt động ngoại khóa cũng luôn được nhà trường chú trọng. Nằm trong chuỗi hoạt động ngoại khóa đầu năm học, sáng ngày 28/09/2020, trường THCS Nguyễn Trường Tộ đã phối hợp với Trung tâm y tế quận Đống Đa tổ chức buổi Truyền thông phòng chống dịch bệnh và sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên.

Ý thức được lứa tuổi vị thành niên có nhiều sự thay đổi tâm sinh lý, lại là thời điểm khởi đầu để trẻ hình thành kĩ năng sống; bởi vậy, mục đích của buổi tuyên truyền chính là nhằm cung cấp cho trẻ những kiến thức cơ bản nhất về sức khỏe sinh sản – một nội dung chưa được quan tâm đúng mức trong gia đình và nhà trường.

Các vị đại biểu tham dự buổi tuyên truyền

Tham dự buổi truyền thông có Bà Nguyễn Thanh Hiếu – Phó giám đốc Trung tâm y tế Quận Ba Đình; bà Hồ Thị Xuân Lan – Trưởng phòng dân số quận Đống Đa; cô Đào Thị Cúc – Phó hiệu trưởng cùng hơn 1000 học sinh và giáo viên nhà trường.

Trong thời gian 1 tiết học và thông qua hình thức đối thoại trực tiếp, giảng viên Nguyễn Thanh Hiếu – Phó Giám đốc Trung tâm y tế Quận Ba Đình đã cung cấp cho các em học sinh những kiến thức về tâm sinh lý, tuổi dậy thì; về tình bạn, tình yêu; tình dục an toàn tuổi vị thành niên, thanh niên; các biện pháp tránh thai, phòng ngừa có thai ngoài ý muốn và phá thai an toàn; phòng tránh viêm nhiễm đường sinh sản, các bệnh lây qua đường tình dục thường gặp ….

Buổi tuyên truyền đề cập đến những vấn đề thiết thực, liên quan mật thiết đến giới trẻ nên đã nhận được sự chăm chú theo dõi của học sinh toàn trường. Lắng nghe những chia sẻ của cô Thanh Hiếu, mỗi em học sinh dường như đã “vỡ lẽ” ra nhiều điều –  những thứ vốn rất gần gũi, thân thuộc nhưng các em lại chưa hiểu rõ, hiểu chính xác.

Rõ ràng, Truyền thông về phòng, chống dịch bệnh và chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên trong trường học là một hoạt động vô cùng có ý nghĩa, đặc biệt là với các em học sinh; giúp các em trang bị kiến thức và kĩ năng cần thiết về phòng, chống dịch bệnh và sức khỏe sinh sản. Nhưng thiết nghĩ, chúng ta không nên chỉ dừng lại ở một vài buổi tuyên truyền nhỏ lẻ mà cần phải coi đây là hoạt động giáo thường xuyên của nhà trường và phải có sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường – gia đình – xã hội.

Ban truyền thông