Trường THCS Nguyễn Trường Tộ trong ngày đầu trở lại trường học

Ngày 4/5, học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 của Trường THCS Nguyễn Trường Tộ, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội đã quay trở lại trường sau 3 tháng tạm nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19.

Khoảng 07h00 sáng, học sinh các lớp khối 9, 8 của Trường THCS Nguyễn Trường Tộ bắt đầu đến trường học. Các em khối 6,7 của trường sẽ học vào buổi chiều. Ban Giám hiệu nhà trường quyết định chia đôi học sinh các lớp để bảo đảm giãn cách trong quá trình giảng dạy. Trường cũng quy định toàn bộ giáo viên, cán bộ nhân viên và các em học sinh thực hiện đeo khẩu trang mọi lúc, mọi nơi. Các nhân viên, cán bộ y tế của trường đo thân nhiệt cho học sinh và đều sử dụng dung dịch sát khuẩn trước khi vào lớp học.

Đo thân nhiệt giáo viên và học sinh trước khi vào lớp

Ban Giám hiệu nhà trường yêu cầu giáo viên, nhân viên và học sinh duy trì nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch, quyết tâm khắc phục khó khăn để bảo đảm chất lượng dạy – học. Các em học sinh rất vui khi được quay trở lại trường học sau một thời gian nghỉ học khá dài và các bạn đều chấp hành đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch theo sự hướng dẫn của cô giáo để có sức khỏe tốt và học tập ổn định, không phải nghỉ học nữa

Giờ chào cờ đầu tuần được thực hiện trang trọng trong mỗi lớp học

. Các thầy cô giáo cũng tiến hành kiểm tra, giám sát việc triển khai phòng dịch tại từng lớp để nhắc nhở các em nâng cao ý thức, nhớ việc thực hiện giãn cách và duy trì thói quen này cả ngoài sân trường và trong lớp học. Ban Giám hiệu nhà trường yêu cầu toàn thể cán bộ nhân viên tiếp tục nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, học sinh, tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong mọi khâu, tuân thủ nghiêm túc trong việc phòng, chống dịch Covid-19.

Nguồn: Báo Vnmedia