Tiết chào cờ đặc biệt ngày đầu trở lại của học sinh THCS Nguyễn Trường Tộ

Sáng nay (4/5), các trường THCS và THPT trên địa bàn Hà Nội bắt đầu trở lại trường sau thời gian dài nghỉ học phòng dịch COVID-19.

Ngày đầu mở cửa đón học sinh đi học trở lại, công tác phòng chống dịch bệnh cũng được tiến hành nghiêm chỉnh. Cô Hoàng Thanh Thủy, Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Trường Tộ (quận Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ, khi có quyết định cho học sinh đi học trở lại, Ban giám hiệu chủ động triển khai phun dung dịch sát khuẩn, vệ sinh bàn ghế, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn cho học sinh an tâm tới trường.

Nhà trường thực hiện cắt cử người đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn cho học sinh, cán bộ giáo viên trước khi vào lớp. Đồng thời, nhà trường cũng yêu cầu học sinh, giáo viên đeo khẩu trang từ nhà đến trường và trong suốt thời gian học. Được biết, trường đã chia mỗi lớp thành 2 lớp nhỏ, học sinh được ngồi so le để đảm bảo đúng giãn cách phòng chống dịch bệnh.

“Nhà trường cũng dành thời gian để thầy cô giáo hướng dẫn học sinh thực hiện quy định phòng chống dịch kể cả trong lớp học và giờ ra chơi, giữ khoảng cách theo khuyến cáo ngành y tế”, cô Hoàng Thanh Thủy cho biết.

Lễ chào cờ đầu tuần của học sinh vẫn diễn ra bình thường nhưng được tổ chức theo hình thức đặc biệt, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh trong bối cảnh vẫn phải đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19.Khi nhạc Quốc ca vang lên, các em đồng loạt đứng dậy, mắt hướng về Quốc kỳ.
100% học sinh đều đeo khẩu trang khi đi học trở lại.
Buổi chào cờ tuy có đặc biệt, khác hơn mọi khi nhưng không khí trang nghiêm vẫn được giữ vững.
Em Nguyễn Trà My, học sinh lớp 7A10 trường THCS Nguyễn Trường Tộ cho biết: “Em cảm thấy rất là vui vì được gặp lại các bạn, thầy cô ở lớp. Trong thời trước khi đến trường, em tự học trực tuyến, làm bài kiểm tra cùng các bạn qua phần mềm. Những bài kiểm tra, kỳ thi sắp tới khi đi học trở lại em không có lo lắng vì thầy cô luôn đồng hành cùng chúng em trong thời gian phòng dịch”.
Mỗi học sinh một bàn và được ngồi so le để đảm bảm đúng giãn cách phòng dịch.

Nguồn: Báo Tiền phong