Nhóm học sinh trường THCS Nguyễn Trường Tộ đạt giải Nhất Quốc gia cuộc thi “Khí tượng thủy văn trong em”

Sáng ngày 23/3/2022, hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Hợp quốc, Bộ Tài nguyên- Môi trường và Tổng cục Khí tượng Thuỷ văn đã phối hợp tổ chức: “Lễ phát động quốc gia hưởng ứng ngày nước thế giới, ngày khí tượng thế giới và chiến dịch giờ trái đất năm 2022” và Lễ trao giải cuộc thi “ Khí tượng thuỷ văn trong em” toàn quốc lần thứ 1. Buổi lễ diễn ra trực tiếp tạiHà Nội và trực tuyến tại hơn 500 điểm cầu ở 63 tỉnh thành trên cả nước.

Đ/c Nguyễn Xuân Phúc – chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tham dự trực tuyến và khẳng định: vai trò quan trọng của ngành khí tượng và thuỷ văn trong việc cảnh báo về biến đổi khí hậu và sự cạn kiệt tài nguyên nước hiện nay. Đồng thời cần có những việc cần làm ngay để phòng tránh và hạn chế hậu quả của những tác động trên đến môi trường và cuộc sống của con người. Nhiều tổ chức quốc tế, các đại sứ quán các nước cũng thể hiện quyết tâm hỗ trợ, đồng hành cũng Việt Nam để giải quyết các vấn đề về nguồn nước và biến đổi khí hậu. Ngoài ra, đ/c Trần Hồng Hà- Bí thư ban cán sự Đảng và Bộ trưởng bộ Tài nguyên và Môi trường đã phát biểu khai mạc buổi lễ.

Sau lễ phát động, BTC cuộc thi “ Khí tượng thuỷ văn trong em” đã công bố quyết định khen thưởng và trao 28 giải cá nhân, 11 giải tập thể cho các cá nhân và đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong cuộc thi từ gần 33.600 bài dự thi trên toàn quốc.

Nhóm học sinh trường THCS Nguyễn Trường Tộ, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội( gồm các em Phùng Quốc An- 9A1; Mầu Hoa Hồng- 9A10; Vũ Tuyên Hoàng- 8A11) đã dành được một trong bốn giải Nhất cá nhân của cuộc thi và cũng là giải Nhất duy nhất của các thí sinh Hà Nội trong cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam.

Sau lễ trao giải, trả lời phỏng vấn Truyền hình Nhân dân và báo Dân Việt, về những hoạt động mà trường Nguyễn Trường Tộ đã triển khai để hưởng ứng cuộc thi, cô giáo Phạm Hoàng Lan- phụ trách nhóm học sinh của trường tham gia cuộc thi đã khẳng định: “ Trường THCS Nguyễn Trường Tộ – quận Đống Đa là một trong những điểm sáng của ngành GD Thủ đô nhiều năm qua về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp và các cuộc thi giao lưu quốc tế. Khi nhận được công văn chỉ đạo từ Sở GD- ĐT và Phòng GD- ĐT quận, nhà trường đã sử dụng nhiều kênh để thông tin đến phụ huynh và học sinh về ý nghĩa thiết thực của cuộc thi và chọn lọc bài chất lượng, cử giáo viên hỗ trợ các nhóm học sinh. Khuyến khích học sinh tham quan tìm hiểu các Trạm Khí tượng thuỷ văn, hải văn ở Hà Nội hoặc các tỉnh khác để lấy tư liệu thực tế…”. Các phóng viên cũng đã lắng nghe chia sẻ từ nhóm học sinh của trường về những thông điệp mà các em muốn gửi đến các bạn và những người xung quanh qua cuộc thi này.

Nhà trường hi vọng các học sinh của Nguyễn Trường Tộ sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích và có những hành động thiết thực để chung tay cùng cộng đồng chống biến đổi khí hậu, bảo vệ trái đất qua những cuộc thi ý nghĩa.