Lễ sơ kết học kỳ 1 và chương trình “Chào xuân 2022”

Mỗi năm khi tết đến xuân về, nhà nhà người người đều náo nức mong đợi không khí sum họp, trao gửi yêu thương, nhận quà may mắn. Đặc biệt, năm 2021 là năm mà toàn ngành giáo dục gặp nhiều khó khăn trong việc triển khai các hoạt động dạy và học khi học sinh phải trải qua cả một học kỳ hoàn toàn trực tuyến, nhiều học sinh đầu cấp cũng chưa có cơ hội gặp trực tiếp thầy cô, bạn bè, nhận trường, xem lớp. Trước thềm năm mới 2022, đất nước vẫn phải căng mình chống dịch, bao nhiêu gia đình liêu xiêu vì đại dịch hoành hành suốt ba năm qua và nay vẫn khiến mọi nhà chưa thể yên tâm đón Tết cổ truyền dân tộc đang sắp đến.

Vì vậy, ngày hôm nay 14/01/2022, trường THCS Nguyễn Trường Tộ đã tổ chức hai sự kiện vô cùng quan trọng với mong muốn đem những “món quà” ý nghĩa nhất đến các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường và đặc biệt là tới hơn hai nghìn học sinh toàn trường. Đó là “Lễ sơ kết học kỳ I” và chương trình “Chào xuân 2022”. Ban giám hiệu trân trọng sự nhiệt tình, tâm huyết và cảm ơn sâu sắc trước những nỗ lực tuyệt vời của thầy và trò nhà trường trong học kì I vừa qua với những con số rất ấn tượng: số giải của học sinh tại các cuộc thi giao lưu: cấp quốc tế( 26 giải), quốc gia (167 giải) thành phố (13 giải), quận (2 giải) ở các môn Tiếng Anh, Toán – Tiếng Anh, STEAM, Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng, Đại sứ đọc Thủ đô. Bên cạnh đó, kết quả khảo sát các môn văn hóa lớp 9 cấp quận, trường đã có 144 học sinh được chọn thi tiếp vòng 2 ở tất cả các môn tham gia trong đó 8 học sinh đạt Thủ khoa của kì thi ở các môn Địa lý, Hóa học, Ngữ Văn, Toán, Vật lý. Nhà trường vô cùng tự hào về thành tích của các em, ghi nhận sự tận tâm của các thầy cô và sự quan tâm của phụ huynh qua 4 tháng khó khăn, đầy thử thách vừa qua. Nhà trường đã tuyên dương khen thưởng kịp thời các giáo viên, tập thể lớp và cá nhân đã có thành tích trong học kì vừa rồi ở tất cả các mặt, tặng quà tết đến học sinh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách .

Chương trình Chào xuân 2022 – lan tỏa truyền thống Tết Việt với những trò chơi, lì xì đầu năm may mắn đã khép lại trong niềm hân hoan, đồng thời tạo không khí hứng khởi cho các em trước thềm Tết nguyên đán và học kỳ II sắp tới để cùng chinh phục những thành công rực rỡ hơn trong tương lai!