Lễ dâng hương, báo công và kết nạp Đoàn cho học sinh khối 9

Sáng 20/3/2023, Ban giám hiệu, các thầy cô chủ nhiệm khối 9, đại diện cha mẹ học sinh các lớp và hơn 600 học sinh khối 9 trường THCS Nguyễn Trường Tộ đã đến dâng hương tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long – Thủ đô Hà Nội – để tưởng nhớ các bậc tiên đế, tiên hiền đã có công với đất nước; đồng thời cẩn cáo trước anh linh các vị liệt tổ, liệt tông về những thành tích mà nhà trường đã nỗ lực phấn đấu, đạt được trong suốt năm học.

Sau lễ báo công, các thầy, cô giáo và đại diện cha mẹ học sinh và các lớp cùng thành kính dâng hương tưởng nhớ, tỏ lòng biết ơn vô hạn tới các bậc tiền nhân; phát huy mạnh mẽ truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, đoàn kết nhất trí, chung sức, chung lòng xây dựng nhà trường ngày càng phát triển, đào tạo ra những thế hệ học sinh với đầy đủ năng lực và phẩm chất đủ sức hội nhập quốc tế. Cũng trong dịp này, Đoàn trường THCS Nguyễn Trường Tộ đã tổ chức kết nạp đoàn cho 143 HS lớp 9 nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Sự kiện kết nạp Đoàn tại Điện Kính Thiên, Hoàng Thành Thăng Long có ý nghĩa vô cùng quan trọng bởi nơi đây diễn ra các sự kiện trọng đại của dân tộc. Các em học sinh sẽ lưu dấu kỉ niệm thật đặc biệt về lễ kết nạp.

Chuyến đi kết thúc bằng tiết học lịch sử Hà Nội với việc tham quan khu di tích, tìm hiểu lịch sử truyền thống dân tộc tại di sản văn hóa Thế giới mà Unessco đã trao tặng cho Hoàng Thành Thăng Long.

Chúc các em học sinh khối 9 nói riêng và toàn thể các em học sinh trường THCS Nguyễn Trường Tộ có một mùa thi thắng lợi, vươn tay chạm đến mọi ước mơ của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *