Kỉ niệm 37 năm ngày “Nhà giáo Việt Nam”

Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo. Các thầy cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy người, họ cứ như cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu thầm lặng toả hương dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời… “Thiên chức của người thầy là truyền thụ cho thế hệ trẻ những tinh hoa của dân tộc, tri thức của nhân loại. Nhà giáo Việt Nam đã và đang hun đúc lên những tâm hồn Việt Nam qua các thời đại, là cầu nối giữa quá khứ với hiện tại và tương lai của dân tộc.
Chính vì vậy, ngày 20/11/2019, trường THCS Nguyễn TRường Tộ đã tưng bừng tổ chức một buổi lễ trang trọng, vô cùng ý nghĩa để Tôn vinh- Tri ân các nhà giáo đã, đang đóng góp vào thành tích của Nhà trường trong suốt quá trình xây dựng, trưởng thành và phát triển đến hôm nay. Nhân ngày hội của các thầy cô giáo, xin gửi tặng đến toàn thể các đồng nghiệp trong hội đồng giáo dục nhà trường, quý phụ huynh và các con học sinh những vần thơ đầy cảm xúc về nghề:

“Đông về thấm lạnh sương mai
Bao nhiêu kỷ niệm kết dài mãi sau
Đời người tình nghĩa bể dâu
Trui rèn trí tuệ sắc màu hiển vinh
Nghĩa học, đạo học nước mình
Ngàn xưa tô thắm đẹp xinh nước nhà
Học trò phấn đấu vươn xa
Kết nên quả tốt mới là tri ân
Thầy Cô gương mẫu tình thân
Yêu thương dạy dỗ trò dần tiến cao
Trời cao tỏ những vì sao
Công ơn giáo dưỡng hơn sao trên trời
Đạo đời, đạo học muôn đời
Tâm lành tỏa nắng ấm thời giữa đông”.