Khử khuẩn trường học, sẵn sàng đón các em học sinh quay trở lại trường

Chiều thứ 7, ngày 27/2, ngay sau khi có quyết định của UBND Thành phố Hà Nội về việc cho học sinh quay trở lại trường học, trường THCS Nguyễn Trường Tộ đã tổ chức cho toàn thể  cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tiến hành tổng vệ sinh, khử khuẩn, bố trí lại không gian lớp học, chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng chống dịch để chào đón các con học sinh.

Hướng tới mục tiêu phòng chống dịch hiệu quả, đảm bảo an toàn cho học sinh, bên cạnh công tác truyền thông, tuyên truyền phòng chống dịch, Ban giám hiệu trường THCS Nguyễn Trường Tộ rất chú trọng đầu tư cơ sở vật chất. Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế gồm: nhiệt kế, dung dịch rửa tay, thùng rác có nắp đậy, nước tẩy Zaven, khẩu trang y tế…..

Các đồng chí Ban chấp hành Công đoàn nhà trường chủ động tham gia khử khuẩn lớp học

Ngoài ra, nhà trường còn sắp xếp phòng học giãn cách phù hợp theo quy định để đảm bảo an toàn sức khỏe học sinh; xây dựng các kịch bản, quy trình để đón học sinh quay trở lại trường sau thời gian nghỉ dịch. Nhà trường phân công GV-NV trực cổng, đo thân nhiệt, đưa những học sinh có những biểu hiện về khu vực cách ly để theo dõi đảm bảo tế nhị, bình tĩnh, không gây hoang mang cho học sinh. Công tác vệ sinh, khử khuẩn được nhà trường thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. Cán bộ, giáo viên và nhân viên trong trường thực hiện vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, bao gồm: khu vực trong và ngoài cổng trường, toàn bộ các phòng học và bàn ghế cửa sổ, cửa ra vào, các phòng chức năng và đồ dùng dạy học, nhà vệ sinh, tay vịn cầu thang, tay nắm cửa, đảo đảm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm từ môi trường, lớp học và các đồ dùng giáo viên, học sinh sử dụng trong quá trình dạy và học.

Các đồng chí giáo viên các tổ chuyên môn tích cực thực hiện vệ sinh, khử khuẩn trường lớp

Với sự chuẩn bị kĩ càng, chu đáo như vậy, các quý vị phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm đưa con em mình quay trở lại trường. Thầy và trò trường Nguyễn Trường Tộ sẽ nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng chống dịch, sẽ nỗ lực học tập và rèn luyện, cùng cả nước quyết tâm thắng dịch!