Khởi động tuần lễ thi đua học tập

Khởi động cho tuần lễ Thi đua học tốt lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam, ngày 26/10/2020, thư viện trường THCS Nguyễn Trường Tộ đã tổ chức buổi giới thiệu sách “Đọc để trưởng thành” do các bạn lớp 7A10 thực hiện. Buổi giới thiệu đã thu hút được đông đảo các thầy cô giáo và các em học sinh tham gia.

Đọc để trưởng thành là bộ sách của nhiều tác giả. Những câu chuyện về cuộc sống, điều họ từng chứng kiến, cơ hội được thử thách và phạm sai lầm của họ sẽ khiến bạn nhìn thấy bản thân mình trong đó và tự rút ra bài học trưởng thành cho cuộc đời mình.

“ Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực” là cuốn sách dành cho những bạn trẻ đang ấp ủ bao ước mơ và hoài bão. Thời gian với người trẻ thì ai cũng có như nhau nhưng cách sử dụng lại khác nhau, có người thành công có người thất bại, có người tích lũy được kinh nghiệm, có người thì trắng tay. Liệu bạn có tự chỉnh đồng hồ nhanh hơn năm phút để đi trước người khác một bước hay không?

Đúng như cái tên “ Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành” nội dung của cuốn sách xoay quanh chuyện của thất bại và làm sao để đối mặt, vượt qua nó. Thất bại là hòn đá thử vàng, không chỉ có thành công mới xứng đáng được khen ngợi, hãy luôn giữ vững niềm tin của bản thân.

“ Nói thế nào để được chào đón, làm thế nào để được ghi nhận” là một trong ba quyển sách bạn nên đọc. Nói chuyện không chỉ đơn thuần là giao lưu mặt đối mặt mà còn là một môn nghệ thuật giao tiếp, mọi người đều cần phải rèn luyện. Những câu hỏi như:“Làm thế nào để khơi dậy đam mê muốn nói chuyện của đối phương?’’

“Ứng xử như thế nào khi bị phê bình?’’Hay “ Có thể chia sẻ những bí mật nào với người thân?”…. sẽ lần lượt được giải đáp trong cuốn sách thú vị này.

Hãy đến với thư viện của trường mình để được tận hưởng những cuốn sách bổ ích, đọc để trưởng thành bạn nhé!