Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời

Hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời” (01 – 07/10/2021), nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng, đồng thời giúp nâng cao nhận thức của tập thể cán bộ – giáo viên – nhân viên, phụ huynh và học sinh về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời; tăng cường công tác giáo dục, định hướng những giá trị tốt đẹp về đạo đức, lối sống cho thiếu niên, trong tiết chào cờ ngày 04/10/2021, trường THCS Nguyễn Trường Tộ đã triển khai mô hình sinh hoạt chi đội với chủ đề: “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”.

Chuyên mục của tuần này được các chi đội lựa chọn là nội dung giới thiệu “một cuốn sách hay”. Có lẽ trong những ngày dịch dã này, chỉ quanh quẩn ở nhà, thì một người bạn không thể thiếu với hầu hết các bạn nhỏ chúng mình chính là những cuốn sách. Hơn bao giờ hết, các cuốn sách đã trở nên thân thuộc, gần gũi, vừa để chúng ta giải trí sau những giờ học căng thẳng; lại vừa mở ra bao chân trời mới lạ, lại có thể chạm được vào trái tim chúng ta, truyền cảm hứng để chúng ta sống đẹp hơn.

Tuần này, Ban thiếu niên nhà trường đã chọn ra và giới thiệu phần review sách của bạn Đỗ Dương Khánh Linh, học sinh lớp 8A0 về một tác phẩm kinh điển của văn học “xứ cờ hoa” – Giết con chim nhại (Harper Lee). Hãy cùng lắng nghe những cảm nhận của Khánh Linh, hãy tìm đến thế giới trẻ thơ của cô bé Scout, đề có cho mình những phút giây sâu lắng; những bài học cuộc sống ý nghĩa nhé!

Đây sẽ trở thành hoạt động thường xuyên của cả Liên đội. Các chi đội sẽ xây dựng Thư viện sách online với hoạt động “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”. Các bài giới thiệu xuất sắc sẽ được đăng tải trên trang website và trang fanpage của nhà trường. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào để làm một sản phẩm cho riêng mình, các bạn nhỉ?