Học sinh trường THCS Nguyễn Trường Tộ tham dự lễ khai mạc kỳ thi IMSO 2019

Sáng nay, ngày 27/11/2019, tại Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc kì thi Olimpic Toán học và Khoa học quốc tế. Năm nay, Việt Nam rất vinh dự là nước đăng cai sự kiện quan trọng này với sự tham gia của hơn 700thí sinh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Phát biểu tại buổi lễ, bà Elvira ( Chủ tịch uỷ ban Điều hành IMSO) đã nhấn mạnh: “Tôi hy vọng rằng Kỳ thi sẽ không chỉ giới hạn trong việc thử thách tư duy, kiểm tra sự chú ý chi tiết của học sinh hay thách thức sự kiên nhẫn của họ trong việc trả lời các câu hỏi, mà còn giúp tạo dựng những tình bạn mới, trên cơ sở tìm hiểu về sự đa dạng về văn hoá giữa các quốc gia”. Có thể nói, cuộc thi là một “ sân chơi”, đấu trường trí tuệ đầy thách thức với các thí sinh!Chúng ta cùng chúc cho các học sinh xuất sắc của Nguyễn Trường Tộ sẽ tiếp tục khẳng định được bản lĩnh- tài năng- đam mê của các em với bộ môn Toán học và các môn Khoa học qua những chiếc huy chương từ cuộc thi này!