Học sinh cấp II chúng mình thì có thể làm được những gì?

Ngày hội CNTT (Ứng dụng STEM trong giáo dục)

Để trả lời cho câu hỏi đó, mời các bạn hãy đến với Ngày hội khoa học “Cuộc sống số của em” do trường THCS Nguyễn Trường Tộ cùng các trường THCS Láng Hạ, THCS Thái Thịnh, THCS Láng Thượng Alfred Nobel đồng tổ chức.

Mới chỉ là học sinh cấp II thôi, nhưng bọn mình đã được tiếp cận với Stem ngay từ những ngày chập chững bước vào lớp 6. Câu lạc bộ Stem luôn hoạt động cực kì sôi nổi, mang đến cho bọn mình biết bao nhiêu là trải nghiệm thú vị. Bọn mình đã được thầy cô hướng dẫn làm rất nhiều sản phẩm khoa học phục vụ trực tiếp cho chính đời sống gia đình. Sau kì thi học kì căng thẳng, thầy cô đã quyết định cho bọn mình một ngày “xả hơi”, để bọn mình được dịp thể hiện, trưng bày những sản phẩm do chính tay mình tạo ra. Và ngày hội khoa học “Cuộc sống số của em” đã được tổ chức tại trường THCS Nguyễn Trường Tộ.

Hình ảnh các đồng chí lãnh đạo cấp trên tham dự và chỉ đạo đạo

Háo hức chuẩn bị từ mấy tuần trước, bọn mình mang đến cho ngày hội rất nhiều sản phẩm thú vị: mô hình trình diễn ảo thuật bong bóng; mô hình nông nghiệp thông minh, máy hút bụi, tưới nước tự động; Vũ điệu của sữa; Đền Lava…

Cô giáo Hoàng Thanh Thủy – Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Trường Tộ phát biểu

Đặc biệt, bọn mình còn tạo ra những sản phẩm rửa tay tự động; khẩu trang thêu hay thắt lưng giữ khoảng cách… để ứng dụng trong việc phòng chống COVID-19.

Nhưng điều khiến thầy cô tự hào nhất chính là bọn mình đã biết sáng tạo, gắn liền khoa học với lịch sử, vật lý, hóa học, toán học, địa lý.. Từ những kiến thức sách vở hàng ngày, bọn mình đã đưa thêm ứng dụng khoa học như gắp quà sử dụng cánh tay Robot; trải nghiệm chiến thắng Điện Biên Phủ bằng Robotic; trải nghiệm pit-tong nâng hàng; Trải nghiệm điều khiển Robot Tiny… .

Một số hoạt động giao lưu trong chương trình

Vì mới chỉ là học sinh cấp 2 thôi, nên việc làm những sản phẩm này còn rất nhiều khó khăn với bọn mình. Nhưng may mắn là bọn mình luôn có sự đồng hành của thầy cô. Và hơn tất cả, không gì là không thể khi mình có đủ đam mê các bạn ạ!

Chúng mình hiểu rằng, thầy cô tạo ra sân chơi này chính là để bọn mình được nuôi dưỡng tình yêu dành cho khoa học; để tiếp tục say mệ, sáng tạo thêm nhiều sản phẩm hữu ích cho cuộc sống, cho cộng đồng. Và mình tin chắc rằng, sau ngày hội khoa học hôm nay, các câu lạc bộ khoa học của bọn mình sẽ có thêm rất nhiều thành viên – những người mới khám phá ra niềm yêu thích công nghệ, khoa học. “Hãy không ngừng Học hỏi – đam mê- sáng tạo để đi tới thành công” các bạn nhé. Đó chính là lời nhắn nhủ của cô Hoàng Thanh Thủy –hiệu trưởng trường mình dành cho tất cả các bạn học sinh!

Hẹn gặp lại các bạn ở Ngày hội khoa học trong năm học tới nhé!

Hình ảnh các đồng chí lãnh đạo, các em học sinh thăm quan các gian trưng bày sản phẩm