Đón nhận “Cơn mưa thành tích” tại kỳ thi vô địch đồng đội Toán quốc tế – WMTC

Như chúng ta đã biết kỳ thi học sinh giỏi Toán quốc tế (IMO) cho học sinh THPT đã được tổ chức gần 60 năm. Nhằm phát hiện, bồi dưỡng từ sớm những tài năng toán học, một số nhà toán học lớn trên thế giới đã đề xuất mở rộng kỳ thi học sinh giỏi toán quốc tế cho học sinh Tiểu học và THCS. Ý tưởng đó đã đưa đến kỳ thi WMTC (tên tiếng Việt là Kỳ thi vô địch đồng đội Toán quốc tế – Website: http://wmtc.international) được tổ chức hàng năm tại luân phiên các quốc gia trên thế giới. Đây là một kì thi học sinh giỏi toán quốc tế có uy tín cao với sự tham gia của khoảng 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Quy mô của kì thi xấp xỉ 900 học sinh của cả ba cấp học tham gia.

Sau 10 năm tham gia, có thể khẳng định rằng việc tham gia kì thi Toán Quốc tế WMTC hàng năm đã góp phần đẩy mạnh phong trào học sinh giỏi Toán của Thành phố Hà Nội và góp phần tạo ra nền tảng vững chắc cho công tác đào tạo HSG của Thành phố Hà Nội.

Trải qua rất nhiều vòng thi kịch tính, các em học sinh trường THCS Nguyễn Trường Tộ đã mang về những thành tích đáng tự hào:

2 HUY CHƯƠNG VÀNG – em Nguyễn Phú Quang lớp 9A0 và em Nguyễn Mạnh Lâm lớp 8A01.

2 HUY CHƯƠNG BẠC – em Nguyễn Minh Đức lớp 8A11 và em Lê Quý Đức lớp 8A01

4 HUY CHƯƠNG ĐỒNG – em Trần Nguyên Lượng lớp 9A1, em Hoàng Việt Tiến lớp 8A01, em Hoàng Nhật Nam lớp 9A1 và em Nguyễn Minh Ngọc lớp 9A0

Tham gia cuộc thi, các em không chỉ tranh tài để chinh phục những giải thưởng danh giá mà hơn thế nữa, cuộc thi còn mang lại những trải nghiệm, cơ hội học tập quý báu trên bước đường trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai.

Với sự ghi nhận thành tích từ Nhà trường và Ban Tổ chức, các em sẽ được tiếp thêm nhiều động lực để không ngừng rèn luyện và tiếp tục chinh phục các sân chơi Toán học trong nước và quốc tế.

Một lần nữa, Nhà trường xin chúc mừng tất cả các em về thành tích đáng tự hào này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *