LỄ BẾ GIẢNG NĂM HỌC 2018-2019

Đúng 16h30 phút ngày 24/5/2019, khi mà cái nắng oi ả, gay gắt của mùa hè đã dịu lại, trên hàng cây cũng lấp ló những chùm hoa đầu mùa, lao xao trước không khí náo nức, tưng bừng, giọng nói tiếng cười thiết tha sôi nổi của các bạn học sinh. Từng cơn gió dịu dàng tung bay trên tà áo, phấp phới cờ, bóng rực rỡ và xua tan những giọt mồ hôi còn sót lại của những ngày ông mặt trời đổ lửa.
Ngày hôm nay, thầy và trò trường THCS Nguyễn Trường Tộ chính thức cập bến chuyến đò của năm
học 2018 – 2019 sau khi vượt qua bao thử thách, miệt mài “ chèo lái” suốt hơn 9 tháng với những nỗ lực không mệt mỏi nhất là ở chặng đường “về đích”!
Phát huy truyền thống “ Thầy dạy giỏi – Trò học tốt”, trong năm học các thầy cô giáo đã thể hiện được tài năng, tâm huyết cả trong công
tác bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh yếu và trong cuộc thi giáo viên giỏi các cấp với 1 giải Nhất thành phố môn Địa lý, 2 giải Nhất quận môn Hoá và Địa lý, 1 giải Ba cấp quận môn Thể dục. Đặc biệt, không phụ sự kì vọng của Nhà trường, các con học sinh tiếp tục dành những thắng lợi vang dội trên mọi đấu trường: thành phố, quốc gia và các giải phong trào của quốc tế . Tiêu biểu là 6 giải Nhất các cuộc thi văn hoá và khoa học cấp thành phố, 10 giải trong các kì thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc; các huy chương vàng – bạc – đồng trong các giải đấu phong trào các môn Toán, Tiếng Anh … và mặc dù năm nay là năm đầu quận tổ chức cuộc thi Ôlimpic các môn văn hoá khối 7,8 nhưng các em vẫn xuất sắc dành được nhiều giải nhất trong toàn quận!
Đến hẹn lại lên, Lễ chia tay các em học sinh khối 9 đã tạo dấu ấn khó quên trong lòng các thầy cô giáo, đại diện phụ huynh các lớp và gần 500 cánh chim chuẩn bị tung bay trên bầu trời hy vọng. Suốt 4 năm ở ngôi trường thân yêu, các con đã có những kỉ niệm đẹp của tuổi thanh xuân, để lại sau lưng những tình cảm trong sáng, dại khờ, rung động đầu đời , bao mồ hôi, nước mắt và vô vàn những cảm xúc không thể gọi tên, đong đếm. Từ ngày mai, các con sẽ được gọi là “ cựu Trường Tộ”, không còn cùng “ chia lửa” những ngày ôn thi, cái nắm tay, vòng ôm siết chặt cũng chẳng thể trao nhau dễ dàng và nụ cười, ánh mắt thân quen của thầy cô, bạn bè càng khó bắt gặp!
Vì vậy, đừng bao giờ quên những năm tháng các con đã ở đây!
Không thể nào xoá nhoà hình ảnh thân thương của những con người đã giúp con chạm tay vào mơ ước!
Mãi mãi nhớ về vô vàn cảm xúc, giây phút bên nhau với từng người bạn đã là một phần của tuổi hoa niên một đi không trở lại!
… Và mỗi khi hoài niệm về tuổi 14-15, hãy nhớ đến Nguyễn Trường Tộ- ngôi nhà thứ hai của các em! Ở nơi đó, có biết bao trái tim đã yêu và mãi nhớ về những trái ngọt 2015 – 2019!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *