Mùa hè ý nghĩa

Trong những ngày hè oi ả, nắng gay gắt đến gần 40 độ, nhà nhà – người người đi nghỉ mát, tránh những đợt nắng liên tiếp ở Thủ đô thì giáo viên và học sinh của trường THCS Nguyễn Trường Tộ vẫn miệt mài với nhiều hoạt động đầy ý nghĩa, sôi động.
Mặc dù, trong năm học 2018 – 2019 , trường tiếp tục giữ vững danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc của thành phố, lá cờ đầu của ngành GD- ĐT quận Đống Đa, nhất là trong kì thi vào lớp 10 của khối 9 năm học 2018- 2019 vừa qua trường đã đạt được những thành tích vô cùng ấn tượng: một Á khoa kì thi vào 10, gần 180 lượt học sinh đỗ chuyên, tổng điểm thi 4 môn đứng thứ 14 toàn thành phố nhưng BGH và giáo viên nhà trường vẫn mong muốn và thực hiện nhiều hoạt động bổ ích, thú vị “ Học mà chơi, chơi mà sáng tạo” cho các bạn học sinh.

Bên cạnh việc giải quyết các công việc liên quan đến học sinh khối 9 thì Ban tuyển sinh của trường thành lập nhiều tổ tư vấn, hướng dẫn tuyển sinh trực tuyến, giải đáp thắc mắc cho phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 6, cung cấp các thông tin thiết thực về nhà trường, việc học lớp đầu cấp.

Ngoài ra, các Câu lạc bộ vẫn tiếp tục hoạt động xuyên hè, kịp thời thông tin đến phụ huynh và các con những cuộc thi, những sân chơi hấp dẫn như Câu lạc bộ Toán học( cuộc thi Olimpic Toán và Khoa học quốc tế IMSO), Câu lạc bộ Văn học( cuộc thi tuyển diễn viên kịch của tổ chức Good Neighbor Việt Nam), Câu lạc bộ STEM tổ chức nhiều buổi nghiên cứu- thí nghiệm tại phòng Khoa học của trường thu hút không chỉ các học sinh khối 6,7,8 mà các cựu học sinh khối 9 cũng tích cực tham gia sinh hoạt, trải nghiệm, khám phá.

Đặc biệt, phối hợp với chính quyền địa phương, Câu lạc bộ Thể thao đã tổ chức dạy miễn phí môn Bóng rổ và Bơi cho các em khuyết tật trên địa bàn phường, không chỉ giúp các em tăng cường sức khoẻ mà còn giúp các em hoà nhập với cộng đồng, rèn luyện ý chí vượt lên hoàn cảnh, nỗ lực không ngừng trong cuộc sống.

Có thể nói, các hoạt động bổ ích trên không chỉ tạo sân chơi an toàn, có ý nghĩa với các em trong hè mà còn là“ khởi động” một năm học mới từ sớm, chuẩn bị tiền đề cho một “chuyến đò” hứa hẹn nhiều bước ngoặt và thành tích rực rỡ với những con người tâm huyết, dám nghĩ dám làm vì các thế hệ học sinh thân yêu.