Trường THCS Nguyễn Trường Tộ khai bút đầu năm

Người Việt quan niệm, cây bút là công cụ gắn bó giữa đời sống trí tuệ và tâm hồn. Khai bút tượng trưng cho may mắn, thành công trong học tập và sự nghiệp. Từ lâu, “Khai bút đầu năm” trở thành một nét văn hóa đẹp, là một biểu tượng cho tinh thần hiếu học của người dân Việt Nam.

Với tinh thần ấy, sau đợt nghỉ Tết Nguyên Đán, thầy và trò trường THCS Nguyễn Trường Tộ đã chính thức khai bút đầu năm thông qua các tiết học trực tuyến ngay từ ngày đầu tiên (17/2/2021). Ban giám hiệu xác định việc dạy học trực tuyến không còn là giải pháp tình thế mà sẽ trở thành một trong những phương thức dạy học chính thức được sử dụng trong nhà trường. Đây không chỉ là cơ hội để thúc đẩy quá trình chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục mà còn đảm bảo an toàn sức khỏe cho giáo viên và học sinh trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và bảo đảm tiến độ kế hoạch giảng dạy năm học 2020-2021.

Nội dung được thầy cô soạn chu đáo, hấp dẫn

Dù là ngày đầu tiên trở lại với nhịp học sau một thời gian dài nghỉ Tết nhưng tinh thần dạy và học của thầy và trò nhà trường vẫn vô cùng hăng hái. Với kinh nghiệm từ đợt học trực tuyến của năm học trước, cùng với kế hoạch kịp thời, cụ thể của Ban giám hiệu; lần này cả thầy và trò đều không còn bỡ ngỡ mà bắt nhịp ngay với việc học: thầy cô soạn giảng chỉn chu; học trò chuẩn bị kĩ lưỡng thiết bị và tâm thế học tập; phụ huynh chăm lo chu đáo từ việc rà soát máy móc, đường truyền đến việc đồng hành với con trong quá trình học tập…  Ngay từ những tiết học đầu tiên, tỉ lệ học sinh tham gia học trực tuyến đã là hơn 99%. Đó chính là những hành động thiết thực của thầy trò trường THCS Nguyễn Trường Tộ, không chỉ phục vụ cho việc học tập mà còn là sự đồng hành cùng cả thành phố, cả nước tham gia chống dịch Covid.

Hi vọng ngày trở lại trường của các con học sinh không còn xa. Nhưng trong khi chờ đợi, thầy trò nhà trường vẫn sẽ bình tĩnh, tự tin, chủ động, tích cực với việc học trực tuyến. Một năm mới đã đến, một chặng đường mới đang chờ đón thầy và trò chúng ta. Dẫu cho có khó khăn, trở ngại, thì với tinh thần dạy và học nghiêm túc, say mê, chúng ta chắc chắn vẫn vững vàng vượt qua và đạt được những thành tựu rực rỡ.

Học sinh học tập ở nhà trực tuyến nghiêm túc và say mê