Khi trái tim lên tiếng – Phụ huynh, học sinh trường THCS Nguyễn Trường Tộ gửi tặng vật tư y tế cho cán bộ, chiến sĩ BĐBP

Ngày 8-4, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh BĐBP đã tiếp nhận 550 bộ quần áo bảo hộ y tế, 5.500 khẩu trang y tế, 3 thùng nước sát khuẩn, 1.000 đôi găng tay y tế, 4 máy đo thân nhiệt hồng ngoại và 30 triệu đồng do Trường Trung học cơ sở Nguyễn Trường Tộ, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội cùng với Nhóm HC và những người bạn trao tặng nhằm hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ BĐBP phòng, chống dịch Covid-19.

Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP tiếp nhận vật tư y tế do Trường Trung học cơ sở Nguyễn Trường Tộ trao tặng. Ảnh: Lê Đồng

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Năng, nguyên Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, Đại diện Nhóm HC và những người bạn cho biết: Những ngày qua, hình ảnh cán bộ, chiến sĩ BĐBP lập các chốt trên biên giới, ăn rừng, ngủ lán đẩy lùi dịch bệnh cho thấy sự quyết tâm vào cuộc quyết liệt của lực lượng BĐBP. Cảm kích trước những khó khăn đó, cùng với cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh, Nhóm HC và những người bạn đã kêu gọi các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp chia sẻ phần nào những khó khăn vất vả mà các cán bộ, chiến sĩ BĐBP đã và đang phải trải qua. Hy vọng, những phần quà này sẽ là động lực tiếp thêm sức mạnh cho cán bộ, chiến sĩ BĐBP vững tin hơn trong cuộc chiến đẩy lùi dịch Covid-19.

Cảm kích trước những món quà đầy ý nghĩa, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP chia sẻ: “Cảm ơn Trường Trung học cơ sở Nguyễn Trường Tộ, Nhóm HC và những người bạn đã quan tâm, chia sẻ, động viên, tiếp thêm sức mạnh cho cán bộ, chiến sĩ BĐBP đang thực hiện nhiệm vụ trên các tuyến biên giới. Đây là những món quà rất ý nghĩa, chúng tôi sẽ chuyển lên cho các cán bô, chiến sĩ BĐBP đang trực tiếp làm nhiệm vụ chống dịch Covid-19 tại các chốt, lán trại trên các tuyến biên giới trong thời gian sớm nhất. Mong rằng, Trường Trung học Nguyễn Trường Tộ, Nhóm HC và những người bạn tiếp tục đồng hành cùng với BĐBP để đẩy lùi dịch bệnh”.