Hội nghị giới thiệu sách giáo khoa mới

Để chuẩn bị cho kế hoạch năm học 2021- 2022, áp dụng chương trình sách giáo khoa mới đối với học sinh khối 6, ngày 13/3/2021 Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với các nhà xuất bản tổ chức hội nghị giới thiệu các bộ sách giáo khoa lớp 6 của Chương trình giáo dục phổ thông 2018 theo hình thức trực tuyến. Theo đó, các tổ chuyên môn tương ứng với tích hợp liên môn trong chương trình mới được Sở phân chia phù hợp vào từng khung giờ để tại các điêm cầu các giáo viên dự kiến dạy khối 6 năm sau vừa được tham dự đầy đủ vừa có thể giãn cách thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid.

Trường THCS Nguyễn Trường Tộ là một trong 10 địa điểm được Phòng Giáo dục Quận Đống Đa đặt điểm cầu để giáo viên trong trường cùng các giáo viên trường THCS Láng Thượng tham gia Hội nghị giới thiệu sách giáo khoa mới. Đúng theo khung giờ Hội nghị diễn ra, tại các phòng chuyên đề của các tổ Ban giám hiệu phụ trách cùng các giáo viên đã có mặt đầy đủ và nghiêm túc lắng nghe cũng như ghi chép lại những điểm mới về nội dung, cấu trúc, phương pháp tiếp cận của từng bộ sách. Vì vậy khi Hội nghị kết thúc cán bộ quản lý, giáo viên của nhà trường đã phần nào hiểu rõ hơn về những quan điểm biên soạn, ý tưởng chủ đạo xây dựng bộ sách; tính ưu việt từng bộ sách, cuốn sách khi được chính tác giả các cuốn sách đại diện cho các nhà xuất bản giới thiệu tổng quan về bộ sách giáo khoa lớp 6. Những thông tin này chính là cơ sở,  căn cứ để các giáo viên có thể đề xuất để lựa chọn bộ sách giáo khoa phù hợp cho việc giảng dạy trong năm học tới.

Tập huấn SGK lớp 6 môn Toán
Tập huấn SGK lớp 6 môn Tiếng Anh