Học sinh Việt Nam đoạt giải Bạc cuộc thi “ Olympic Phát minh và Sáng chế Thế giới( WICO) 2020 tại Hàn Quốc

Mới đây, một nhóm học sinh Việt Nam tại trường THCS Nguyễn Trường Tộ – Quận Đống Đa đã rất vinh dự khi nhận được giải Huy chương Bạc tại cuộc thi “Olympic Phát minh và Sáng chế Thế giới (WICO) năm 2020” tại Hàn Quốc.

WICO là cuộc thi thường niên được thành lập và tổ chức bởi Hiệp hội Phát minh Sáng chế các trường Đại học Hàn Quốc – Korrea University Invention Asociation và được Quốc hội Hàn Quốc bảo trợ dành cho học sinh lớp 6 đến lớp 12 trên toàn thế giới. WICO là cuộc thi về những phát minh và sáng chế có tính mới, sáng tạo và thiết thực.       

Đây là lần thứ 9 WICO  được tổ chức. Tham dự cuộc thi WICO 2020 có 500 thí sinh (các nhà sáng chế) đến từ 17 quốc gia như: Thái Lan, Việt Nam, Đài Loan, Trung Quốc, Malaysia, Indonesia, Campuchia, Canada, Romania, Sudan, Nigeria, Sri Lanka, Hong Kong, Macau, Singapore, Hoa Kỳ và New Zealand. Do tình hình phức tạp của dịch COVID-19, cuộc thi diễn ra từ ngày 21-23/8/2020 theo hình thức trực tiếp ( dành cho học sinh Hàn Quốc) tại Seoul Hàn Quốc và theo hình thức trực tuyến( dành cho học sinh Quốc Tế). Cuộc thi được chấm bởi Ban giám khảo quốc tế, theo các tiêu chí chặt chẽ được xác định bởi các nhà khoa học hàng đầu có uy tín.

Nhóm học sinh này lấy ý tưởng từ các hiện tượng: sốt, có khi sốt ao, sốt co giật, kéo dài dẫn tới hiện tượng lên cơn động kinh…các bạn rất tò mò mỗi khi mình  hay người nhà sốt,  ba mẹ hay sử dụng cây nhọ nồi để đắp hay giã ra uống để hạ sốt…; Cây nhọ nồi hay còn gọi cây cỏ mực, mọc rất nhiều ở cánh đồng, ven đường, vườn nhà…Các bạn đã trao đổi ý tưởng cùng nhau, tìm hiểu tài liệu về cây nhọ nồi, tham khảo ý kiến của các chuyên gia và quyết định nghiên cứu tác dụng của cây nhọ nồi đối với bệnh động kinh. Các bạn đã dành rất nhiều thời gian để cùng thực hiện đề tài” Hiệu quả của  Luteolin từ cây nhọ nồi Việt nam đối với bệnh động kinh thông qua thụ thể GABA” dưới sự hướng dẫn của TS. Trịnh Tất Cường( ĐHQGHN).  Với kết quả nghiên cứu của mình nhóm học sinh đoạt giải gồm 5 học sinh: Đinh Vũ Tùng Lâm Lớp 7A0 trường THCS Nguyễn Trường Tộ – Q. Đống Đa, Trần Đăng Khôi- Lớp 8A2 Trường THCS Nguyễn Trường Tộ – Q. Đống Đa, Nguyễn Tùng Dương- Lớp 9 Trường THCS Trưng Nhị- Q.  Hai Bà Trưng, Dương Hoàng Minh Lớp 9- trường THCS Lê Lợi Q. Hà Đông , Lê Thành Tài Lớp 9B – Trường THPT Amsterdam đã xuất sắc đoạt giải Huy chương bạc tại cuộc thi Phát minh và Sáng chế Thế giới ( WICO) tại hàn Quốc năm 2020.

Hình ảnh 2 học sinh trường THCS Nguyễn Trường Tộ tham gia nhóm nghiên cứu đạt Huy chương Bạc World Invention Creativity Olympic( WICO) 2020

      Mỗi thành viên sẽ được nhận 1 huy chương Bạc và Giấy khen từ ban tổ chức cuộc thi cho đóng góp chung vào sáng chế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *