Kỳ thi SASMO năm 2020

Kỳ Thi Olympic Toán Singapore và Châu Á (SASMO) là một trong những kỳ thi toán lớn nhất Châu Á hiện nay. SASMO được tổ chức lần đầu tiên năm 2006, đến năm 2019 đã có hơn 30.000 thí sinh tham dự từ 30 nước như Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Hồng Kông, Các Tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất, Uzbekistan, Lào, Cambodia, Mông Cổ, … SASMO được tổ chức hàng năm tạo cơ hội cho các em học sinh yêu thích Toán học được thử sức, tranh tài, giao lưu, học hỏi, đồng thời thể hiện sự tự tin, bản lĩnh của mình trên đấu trường quốc tế.

Năm 2020, Kỳ thi SASMO được tổ chức tại Việt Nam vào ngày 30/08/2020 tại 7 Hội đồng thi trên cả nước, bao gồm: TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Ngãi, Gia Lai, Vũng Tàu với sự tham gia của các thí sinh đến từ 19 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tiếp nối truyền thống “săn giải thưởng Toán quốc tế”, năm nay, đoàn thí sinh trường THCS Nguyễn Trường Tộ đã mang về 3 giải Vàng, 3 giải Bạc và 3 giải Đồng.

CLB Toán tiếng Anh và Nhà trường xin chúc mừng thành tích các con đã góp thêm vào bề dày truyền thống của nhà trường và xin chúc các con có đầy đủ sức khỏe, đam mê và tiểp tục thành công hơn nữa trong bước đường học hỏi nâng cao trí tuệ và trinh phục các cuộc thi khác!