Lớp thường – Trường Tộ

A5 Trường Tộ và cô Yến!

Nhân dịp con gái đã kết thúc 4 năm học ở trường Nguyễn Trường Tộ, mẹ con muốn chia sẻ 1 chút về lớp A5 của con và cô giáo Chủ nhiệm.

Vào 1 ngày đẹp trời cách đây 4 năm mẹ con cũng hoang mang không khác gì các mẹ năm nay vì con xin trái tuyển và vào hẳn A5. Mẹ cũng nháo nhào đi hỏi xem A5 là lớp gì, lớp Làng ạ. Mẹ buồn và thất vọng hơn cả con gái. Nhưng khi họp PH, gặp cô chủ nhiệm dạy Văn là cô Yến thì mẹ lại tin hơn bao giờ hết. Mẹ tin 4 năm con học cấp 2 sẽ được cô tận tâm dìu dắt. Mà chuẩn là 4 năm các con A5 được cô dạy dỗ, chăm sóc hết mình. Chuẩn là lớp làng nhưng các con A5 (16-20) học khá và rất ngoan. Có thể thành tích không nổi bật như lớp khác nhưng các con rất có ý thức trong học tập.

Mặt khác, trường Nguyễn Trường Tộ cũng tạo điều kiện cho các con học giỏi ở lớp thường. Bạn nhà mình được thử sức thi HSG ở tất cả các môn mà con yêu thích. Các bạn được đối xử và trao cơ hội như nhau. Điểm cao thì vào đội tuyển của trường. Các cô dạy chuyên cũng quan tâm đến các bạn không phải A0, các cô gửi đề gửi bài qua cô Chủ nhiệm.4 năm học của con ở A5 trường Nguyễn Trường Tộ là quãng thời gian thật đẹp. Con được các thầy cô quan tâm, cô chủ nhiệm và các bạn yêu quý, con được thử sức trong các kỳ thi quan trọng mà không hề có áp lực.

Mẹ con chỉ muốn nhắn nhủ các PH lớp 6 năm nay, cứ yên tâm gửi con vào trường Nguyễn Trường Tộ nhé. Các anh chị A5 đã đỗ chuyên Toán, chuyên Anh và nguyện vọng 1 rất nhiều. Bạn nhà mình đỗ chuyên Toán 3 trường và cũng vinh dự được bầu Học sinh tiêu biểu Thủ đô năm 2020.Lớp làng thôi nhưng cũng đừng lo nhá.

P/S : cô giáo con năm nay CN 6A7 nên các mẹ có con 6A7 cứ yên tâm.

Trần Thu Hằng – PH của cựu học sinh trường THCS Nguyễn Trường Tộ