Ai bảo học sinh lớp Pháp là không giỏi tiếng Anh nào?

Từ khi đi học tôi có khá nhiều bạn bè, nhưng tôi ấn tượng và khâm phục nhất đó là cô bạn thân đa tài nhưng rất khiêm tốn – đó chính là Nguyễn Bảo Quyên. Chúng tôi học với nhau ngay từ khi vào lớp Một đến giờ đã được 7 năm. Mỗi năm tôi lại  chứng kiến cô bạn ấy “ẵm” về nhiều giải thưởng mà những đứa học sinh như tôi ao ước có được. Nhìn lại bảng thành tích mà Quyên đã có trong 7 năm qua thật đáng nể.

Vào những năm Tiểu học, bạn học Chuyên Pháp tại Trường Tiểu học Nam Thành Công nhưng bạn đã tham gia các kỳ thi Toán bằng Tiếng Anh Quốc tế và 2 lần đứng thứ 2 trong top 5 thí sinh có điểm cao nhất cuộc thi IKMC và MAS. Thật đáng khâm phục! Từ năm lớp 6 và lớp 7, chúng tôi học tại lớp song ngữ Tiếng Pháp – Trường THCS Nguyễn Trường Tộ, bạn luôn là học sinh giỏi xuất sắc và cũng đã đạt được những thành tích danh giá:

  • Năm lớp 6: Giải Ba môn Tiếng Anh cuộc thi Olympic cấp trường và giải Nhì môn Tiếng Pháp Olympic cấp trường.
  • Năm lớp 7: Vượt qua các vòng thi gắt gao, Quyên đã đạt Huy chương Vàng môn Khoa Học bằng Tiếng Anh tại cuộc thi IMSO do Sở giáo dục Thành phố Hà Nội tổ chức. Đây là cuộc thi tổ chức với quy mô lớn và chuyên nghiệp, với số lượng lớn học sinh tham gia thi.
  • Gần đây nhất (Tháng 5/2020) tại cuộc thi Tiếng Anh Toàn cầu KGL bạn đạt điểm xuất sắc.
  • Liên tục trong nhiều năm, bạn nhận được giấy khen “Cháu ngoan Bác Hồ” và giấy khen của “Hội Khuyến Học” quận Đống Đa.

Các bạn thấy đấy, mặc dù học lớp  Pháp nhưng Bảo Quyên lại học rất tốt cả Tiếng Pháp và Tiếng Anh. Không chỉ học giỏi mà bạn còn yêu thích và đam mê hai bộ môn này cùng môn Toán. Ở lớp, lúc nào Bảo Quyên cũng được thầy cô khen ngợi về kết quả học tập và được bạn bè khâm phục, tin yêu. Quyên luôn xếp thứ nhất về môn Tiếng Pháp và Tiếng Anh tại lớp. Gặp những bài khó, tôi luôn tin tưởng tìm đến bạn để được học hỏi.

Khi tôi hỏi bạn về bí quyết để học tốt như thế. Quyên chỉ mỉm cười và bảo : “Chẳng có bí quyết gì đâu cái chính là luôn chăm chỉ làm bài, đọc sách nhiều, xem các chương trình vô tuyến, đọc truyện, xem phim bằng Tiếng Anh, Tiếng Pháp. Nghe thật đơn giản nhưng cũng cần đòi hỏi sự siêng năng, kiên trì và niềm đam mê thật sự. Có những lúc Quyên đã từng cảm thấy chán nản và muốn dừng lại không thi tiếp nhưng được cô chủ nhiệm và các thầy cô giáo trong trường động viên và  tiếp thêm sức mạnh cho bạn vững tin hơn.

Ngoài ngoại ngữ thì Bảo Quyên còn thích học Toán và có một khả năng tư duy toán học, logic và các môn khoa học tự nhiên khá tốt. Nhờ vậy, bạn đã có được tư duy và nền tảng kiến thức vững chắc để học tốt các bộ môn này.

Ước mong một ngày được khoác trên mình 2 màu áo giống bố của mình là “bác sĩ quân y” giúp bạn theo đuổi niềm đam mê với môn Khoa học. Nhưng càng về sau, nhất là khi khám phá ra nhiều điều vô cùng thú vị ở bộ môn này, Quyên đã định hình lại ước mơ của mình là muốn trở thành một nhà khoa học chân chính, nghiên cứu và nghĩ ra nhiều ý tưởng để giúp ích cho xã hội.

Ngoài niềm đam mê dành cho các môn ngoại ngữ và khoa học, Bảo Quyên còn rất thích vẽ tranh, những bức vẽ của bạn lúc nào cũng đầy sức sống, tươi tắn, đẹp đẽ và tỉ mỉ. Bạn còn rất thích đọc sách. Với suy nghĩ rằng sách sẽ đem lại cho bạn rất nhiều kiến thức bổ ích và thú vị trong học tập cũng như trong đời sống, bạn luôn chăm chỉ đọc sách vào những lúc rảnh rỗi ở nhà hoặc thậm chí là mang đến trường để có thể đọc và tìm hiểu vào giờ giải lao.

Bình thường, nhìn dáng vẻ bên ngoài của bạn thì khá nhút nhát và có phần ít nói, nhưng ẩn chứa bên trong đời sống nội tâm phong phú, giàu tình cảm, luôn yêu quý người thân, thầy cô, bạn bè và mọi người xung quanh. Quyên cũng luôn tích cực tham gia các hoạt động tập thể: Ngày hội Tiếng Pháp, Giao lưu với nhà văn Pháp, tham quan ngoại khóa cũng không bao giờ vắng mặt. Được các bạn nhận xét là một người hướng nội nhưng tâm hồn bạn thì chứa đầy nội lực, không ngừng cố gắng tìm hiểu và học hỏi, khám phá mọi tri thức quanh ta.

Bảo Quyên là một học sinh tôn trọng kỉ luật, học giỏi, tinh tế, khiêm tốn, tốt bụng và có sự nỗ lực và chăm chỉ đáng nể. Với sự cố gắng không ngừng nghỉ, bạn đã, đang và sẽ đạt được thêm nhiều thành tích tốt. Một tương lai tươi sáng và rộng mở  đang chờ đón bạn ở phía trước. Chúc cô bạn tôi yêu quý sẽ đạt được ước mơ của mình, bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *