TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRƯỜNG TỘ TỔ CHỨC CHO THÍ SINH THI VÀO LỚP 10 HỌC QUY CHẾ TRỰC TUYẾN

Sáng ngày 11/6/2021, gần 500 học sinh lớp 9 của trường THCS Nguyễn Trường Tộ đã tham dự đầy đủ, nghiêm túc buổi họp trực tuyến để nghe phổ biến quy chế thi của Kì thi vào lớp 10 năm học 2020- 2021 do 12 giáo viên chủ nhiệm các lớp 9 của trường đảm nhận.

Như vậy chỉ còn mười mấy tiếng nữa thôi, các con học sinh 2006 sẽ bước vào kì thi chính thức. Kì thi mà không chỉ các con – sau 4 năm học tập miệt mài, say sưa dưới mái trường yêu dấu – mong chờ với biết bao hi vọng cùng lo lắng, mà cả các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh – những người đã kề vai sát cánh đồng hành cùng các con trong gần 1500 ngày qua – cũng hết sức hồi hộp và dõi theo các con từ giây phút này!

Ngày mai, thử thách lớn nhất của các con trong 9 năm đi học sẽ bắt đầu. Hôm nay, các con hãy nghỉ ngơi, ngủ đủ giấc và chuẩn bị cho mình những vật dụng không thể thiếu nhé: khẩu trang, bình nước riêng, một bộ trang phục gọn gàng, thẻ học sinh, bút viết… để sớm mai chúng ta không quên gì cả. Hãy đến đúng giờ và làm đúng – đầy đủ theo sự chỉ dẫn của các cán bộ trông thi. Các con hãy thật bình tĩnh, tự tin, đọc kĩ đề và ước lượng thời gian làm bài với 90 phút ( môn Toán, Văn) và 45 phút( môn Anh, Sử). Trong những phút cuối giờ, hãy dành thời gian kiểm tra lại lần nữa việc điền các thông tin quan trọng, xem lại bài làm để không bỏ sót câu hỏi, việc điền phiếu trắc nghiệm đã đúng cách chưa. BGH và các thầy cô, các phụ huynh đặt hi vọng lớn lao vào các con và tin tưởng rằng: với những kiến thức và kĩ năng đã được thầy cô tận tâm truyền dạy, rèn luyện các con sẽ làm tốt bài thi ở cả 4 môn!

Trong giờ phút quan trọng này, BGH nhà trường, các thầy cô giáo đều gửi gắm tất cả tình yêu và sự tự hào lớn lao vào các con – những chiến binh của mùa thi năm nay! Chúng tôi tin tưởng các con sẽ là thế hệ kế tiếp viết nên những bảng vàng thành tích rực rỡ cho ngôi trường mang tên chí sĩ yêu nước Nguyễn Trường Tộ và chạm tay tới những ước mơ tươi đẹp của chính mình!”