Chào mừng kỉ niệm 60 năm ngày thành lập Quận (31/5/1961-30/5/2021) tự hào tiếp nối truyền thống vẻ vang của quận Đống Đa anh hùng

Nhắc tới Quận Đống Đa, ai cũng biết đến nơi đây là vùng đất cổ, có bề dày lịch sử, gắn liền với sự phát triển của Kinh thành Thăng Long xưa. Tên gọi Đống Đa gắn liền với chiến công hiển hách của người anh hùng áo vải Quang Trung – Nguyễn Huệ; với chiến thắng Ngọc Hồi – Đống Đa lừng lẫy khi đập tan 29 vạn quân Thanh xâm lược vào năm 1789 như một bản hùng ca còn vang mãi ngàn sau.

Tượng đài vua Quang Trung tại Di tích quốc gia đặc biệt Gò Đống Đa (quận Đống Đa, Hà Nội).

Ngày 9/6/1961, Thành ủy Hà Nội đã ban hành Nghị quyết số 123 thành lập Đảng bộ Khu phố Đống Đa. Đây là một mốc son có ý nghĩa trọng đại trong trang sử hào hùng Nhân dân Đống Đa. Kế thừa và phát huy truyền thống hào hùng của vùng đất có bề dày lịch sử, 60 năm qua đã đánh dấu chặng đường xây dựng và phát triển quận Đống Đa, đã hun đúc lên những người con Đống Đa không chỉ anh hùng trong chiến đấu, cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất mà còn giữ được nét thanh lịch của người Hà Nội.

Nằm trên địa bàn của Quận Đống Đa, tự hào được tiếp nối truyền thống lịch sử rạng ngời của bao thế hệ cha anh đi trước, trường THCS Nguyễn Trường Tộ luôn được các cấp lãnh đạo, ban ngành, đoàn thể trong Quận đặc biệt quan tâm về công tác giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng nhân tài. Vì thế, tên tuổi của nhà trường đã ghi dấu ấn trong lòng nhân dân, là một hình ảnh đẹp, một thương hiệu giáo dục có chất lượng thuộc tốp đầu Thành phố.

UBND Quận Đống ĐahHướng tới xây dựng đô thị xanh, thông minh, hiện đại

Hòa chung trong không khí phấn khởi chào mừng 60 năm thành lập Quận Đống Đa, các thầy cô giáo của nhà trường tích cực, chủ động vượt qua thách thức của Đại dịch Covid – 19 vẫn luôn hăng say giảng dạy ôn tập cho HS khối 9, không ngừng trau dồi chuyên môn, tiếp cận với phương pháp giảng dạy tiến bộ hiện đại, sẵn sàng đón nhận Chương trình giáo dục phổ thông mới. Các em học sinh luôn nỗ lực rèn luyện để gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp. Đó sẽ là những thành tích vẻ vang như những bông hoa tươi thắm sắc góp phần làm rạng rỡ thêm vườn hoa giáo dục của quận Đống Đa.