Chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM, tiết sinh hoạt dưới cờ thứ 2 ngày 22/3/2021, Liên đội trường THCS Nguyễn Trường Tộ đã tổ chức Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” thiết thực và ý nghĩa. Các bạn Đoàn viên, thanh niên đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh qua đoạn phim ngắn và các câu hỏi đố vui. Các hoạt động trong ngày hội đã tạo được không khí thi đua sôi nổi trong đội viên, thắp sáng ước mơ, ý chí, quyết quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện phấn đấu để trở thành Đoàn viên TNCS HCM.

Cùng ngày, BCH Đoàn trường kết hợp cùng BCH Đoàn phường Ô Chợ Dừa tổ chức Lễ kết nạp Đoàn cho 130 đội viên ưu tú – đại diện của 12 tập thể khối 9. Tại buổi Lễ, các đại biểu cùng các em học sinh ôn lại chặng đường 90 năm hình thành và phát triển của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. 90 năm qua, trải qua 11 kỳ Đại hội, với 7 tên gọi khác nhau, Đoàn TNCSHCM luôn hoàn thành xuất sắc sứ mệnh được giao, viết lên truyền thống cách mạng của Đoàn. Đồng chí Nguyễn Ngọc Hải Long – Bí thư Đoàn phường Ô Chợ Dừa nói về vai trò quan trọng của các Đoàn viên, thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã và đang là hạt nhân, tổ chức tiên phong của thế hệ trẻ Việt Nam qua nhiều giai đoạn, thời kì và trong công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước hiện nay với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

Một số hình ảnh về buổi lễ

130 Đoàn viên mới là những tấm gương điển hình về tinh thần học tập tốt, lao động tốt, con ngoan, trò giỏi và có ý chí vươn lên trong cuộc sống, là thế hệ trẻ có nhiều tài năng đóng góp vào bảng vàng thành tích của các anh chị đi trước, kế thừa xứng đáng truyền thống của các Đoàn viên trường THCS Nguyễn Trường Tộ.

Chúc các bạn Đoàn viên mới sẽ đạt được kết quả xuất sắc trong kì thi vào lớp 10 sắp tới và thành công trong tương lai.

Một số hình ảnh về buổi lễ