Thông báo tổ chức hội thi “Học sinh thanh lịch” hướng tới kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

Được sự đồng ý của BGH, BCH Liên đội Trường THCS Nguyễn Trường Tộ xây dựng kế hoạch tổ chức hội thi “Học sinh thanh lịch” hướng tới kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 như sau:

. Nội dung

Mỗi lớp khối 8 và khối 9 chọn 01 đôi (gồm 01 nam, 01 nữ) tham gia dự thi. Yêu cầu:

Ngoại hình khá, chiều cao nữ 1m55 trở lên, nam 1m65 trở lên.

Ý thức học tập, kỷ luật tốt.

. Thể lệ

Mỗi lớp tự tổ chức thi tuyển và chọn ra mỗi lớp 01 cặp đôi để tham gia dự thi.

Các cặp đôi tham gia thi sẽ được chụp ảnh và BTC đăng lên fanpage của trường. Thời gian bình chọn từ ngày 10/11/2020 đến 24h ngày 12/11/2020, chọn ra cặp đôi được bình chọn nhiều nhất và trao giải (cách tính điểm: thích: 1 điểm; thả tim: 2 điểm, chia sẻ: 3 điểm).(Thời gian chụp ảnh: 8h thứ 6 ngày 30/10/2020; yêu cầu trang phục: áo dài hoặc đồng phục học sinh hoặc trang phục tự chọn đảm bảo tiêu chí: lịch sự, nhẹ nhàng, đúng tinh thần học sinh THCS. Thí sinh tự lo trang phục)

Tổ chức trực tiếp theo hình thức cuộc thi với hai vòng: vòng sơ khảo và vòng chung kết.

. Vòng sơ khảo Các thí sinh phải tham gia 2 phần thi:Phần thi trang phục tự chọn + giới thiệu bản thân – nói lên ước mơ hoặc câu danh ngôn ưa thích

Nam: Áo trắng + quần âu hoặc Veston hoặc đồ thể thao, đi giày

Nữ : Áo dài trắng truyền thống hoặc váy…(BTC tài trợ áo dài và vest, các lớp đăng kí size, báo chiều cao, cân nặng của thí sinh khi nộp phiếu dự thi)Phần thi năng khiếu : Mỗi thí sinh thể hiện năng khiếu của mình (hát, múa, kịch câm, ngâm thơ, khiêu vũ , vẽ tranh, cắm hoa, chơi đàn, thổi sáo, thiết kế thời trang…). Thời gian thể hiện năng khiếu không quá 3 phút. (2 thí sinh trong 1 lớp có thể cùng thể hiện 1 năng khiếu)BTC sẽ chọn ra 06 cặp đôi xuất sắc nhất vào chung kết.

. Vòng chung kết

Thời gian: 8h sáng ngày 20/11/2020

Các thí sinh tham dự sẽ tham gia với 4 phần thi:

Phần 1: Màn chào hỏi với trang phục bắt buộc ( Nữ áo dài trắng truyền thống – Nam vest)

Phần 2: Phần thi năng khiếu (Như vòng loại)

Phần 3: Phần thi trang phục tự chọn Mỗi thí sinh tự chọn cho mình trang phục dạ hội hoặc bộ đồ thể thao phù hợp với thể hình của mình. Yêu cầu trang phục đẹp và phù hợp.

Phần 4: Thi ứng xử mỗi thí sinh bốc thăm câu hỏi của BTC đưa ra và trả lời. Mỗi câu trả lời không quá 2 phút.

. Quy định về thang điểm chấm

. Vòng sơ khảo:

Phần thi trang phục tự chọn – giới thiệu bản thân tối đa: 40đ

Phần thi năng khiếu tối đa: 60đ

. Vòng chung kết:

Phần thi: 4 phần

Mỗi phần thi 25 điểmIII. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM VÀ CƠ CẤU GIẢI

. Thời gian, địa điểm

Vòng sơ khảo: Dự kiến sáng thứ 6 ngày 13 tháng 11 năm 2020 (địa điểm phòng thể chất)

Chung kết: Ngày 20 tháng 11 năm 2020 (địa điểm sân khấu trường)(Nếu có sự thay đổi về thời gian BTC sẽ thông báo sau)

. Cơ cấu giải :

01 giải Nhất

01 giải Nhì

01 giải Ba

05 giải phụ: Giải áo dài, trang phục tự chọn, năng khiếu, ứng xử, nhiều bình chọn nhất.