Một học sinh lớp 6 trường THCS Nguyễn Trường Tộ tham dự kỳ thi Toán học Trẻ Quốc tế 2021

Với niềm say mê Toán học và sự nỗ lực hết mình, em Nguyễn Mạnh Lâm, học sinh lớp 6A0-1 Trường THCS Nguyễn Trường Tộ, quận Đống Đa, Hà Nội đã vinh dự là một trong 8 học sinh khối lớp 6 của Đội tuyển Việt Nam tham dự kỳ thi Toán học Trẻ Quốc tế (International Mathematics Competition – IMC) năm 2021. Cuộc thi Toán học Trẻ Quốc tế – IMC năm 2021 do Indonesia đăng cai sẽ diễn ra ngày 29/7/2021. Đây là niềm tự hào không chỉ của riêng em Nguyễn Mạnh Lâm mà còn là niềm tự hào của Trường THCS Nguyễn Trường Tộ, một ngôi trường giàu thành tích về học sinh giỏi của quận Đống Đa cũng như thành phố Hà Nội.

Được biết Nguyễn Mạnh Lâm là một học sinh đã đạt rất nhiều thành tích cao trong các kỳ thi Toán quốc tế như: Huy chương Bạc Toán IMSO, Huy chương Vàng Toán AIMO, Huy chương Vàng Toán IMAS… Đón nhận thông tin vui này, Nguyễn Mạnh Lâm chia sẻ: “Để đạt được những thành tích trên, ngoài tập trung học những tiết Toán của cô giáo ở trên lớp, học nhóm cùng các bạn, con luôn dành thêm một khoảng thời gian mỗi ngày để tự đọc lại kiến thức và tìm tòi lời giải những bài toán mà con còn chưa hiểu, hoặc nghĩ thêm những cách giải nhanh và tốt hơn. Đó là niềm vui, động lực giúp con luôn cảm thấy Toán học là bộ môn hấp dẫn, lôi cuốn. Con cảm thấy rất vui và biết ơn thầy cô, bố mẹ, và nhà trường luôn tạo điều kiện hỗ trợ con thời gian qua. Đặc biệt, sau mỗi cuộc thi con lại được giao lưu với bạn mới, biết thêm bài toán mới cũng như được trải nghiệm thêm nhiều điều mà con chưa biết tới. Con cũng cảm thấy rất may mắn khi được học ở lớp 6A0-1, một lớp học có nhiều bạn cùng chung niềm yêu thích Toán học với con nên chúng con có thể chia sẻ cùng nhau những điều thú vị về Toán học”.

Cuộc thi Toán học Trẻ Quốc tế  – IMC là cuộc thi thường niên được tổ chức luân phiên tại các quốc gia thành viên dành cho các học sinh giỏi Toán đến từ hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Đây là một trong những kỳ thi Toán học Quốc tế uy tín nhất dành cho học sinh THCS. Đồng thời cũng là một sân chơi quốc tế rất có uy tín và bổ ích nhằm tạo điều kiện cho học sinh từ nhiều quốc gia có cơ hội cọ xát và phát triển khả năng về Toán học, thiết lập môi trường học thuật, phát huy sự sáng tạo, phát triển nghiên cứu.

Một vài hình ảnh học sinh Nguyễn Mạnh Lâm

Một năm học mới sắp đến, hy vọng rằng trường THCS Nguyễn Trường Tộ, cánh chim đầu đàn của giáo dục quận Đống Đa, nơi ươm mầm các tài năng Toán học như Nguyễn Mạnh Lâm sẽ ngày càng có nhiều thành tích rực rỡ hơn nữa, luôn là địa chỉ giáo dục đáng tin cậy của phụ huynh học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *