Trường THPT Kim Liên – 48 năm sen vàng tỏa sáng

Trường THPT Kim Liên được thành lập từ năm 1974. Trải qua 48 năm xây dựng và trưởng thành nhà trường đã tạo dựng được uy tín vững chắc, trở thành một thương hiệu giáo dục tin cậy của các bậc CMHS và HS trên toàn thành phố Hà Nội. Năm 2020, trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia – mức độ 1.

1. Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại.

Trường THPT Kim Liên tọa lạc tại địa chỉ số 1 ngõ 4C Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội. Trường có môi trường học tập tốt, cơ sở vật chất khang trang hiện đại. Hiện nay nhà trường có 30 phòng học với các trang bị hiện đại gồm hệ thống máy tính hoặc bảng thông minh, điều hòa, camera, loa đài, tủ đựng đồ…02 phòng vi tính, 01 phòng học đa chức năng, 02 phòng thí nghiệm môn Lí-Hóa-Sinh, 1 phòng thể chất. Thư viện nhà trường với 02 phòng đọc chung và hơn 2000 đầu sách tạo điều kiện hỗ trợ tối đa cho người học.

2. Đội ngũ giáo viên tài năng, tâm huyết.

Với tiêu chí “Thầy dạy giỏi – Trò học hay”, đội ngũ giáo viên của nhà trường luôn là một điểm mạnh làm nên thương hiệu THPT Kim Liên. 100% giáo viên của nhà trường đạt chuẩn. 48% vượt chuẩn đạt trình độ từ Thạc sĩ trở lên. 48 giáo viên đạt giải Giáo viên giỏi cấp Thành phố. 100% giáo viên tích cực ứng dụng công nghệ thông tin và đổi mới phương pháp dạy học đáp ứng định hướng phát triển năng lực cho học sinh.

3. Bảng vàng thành tích – Những con số biết nói

Liên tiếp trong những năm vừa qua 90% học sinh Trường THPT Kim Liên xếp loại học lực giỏi trở lên. Số lượng học sinh giỏi cấp Thành phố duy trì từ 30 giải trở lên, nhiều huy chương Thể dục Thể thao ở các bộ môn. Trường liên tục nằm trong top 50 trường THPT toàn quốc có điểm thi Đại học và tốt nghiệp THPT Quốc gia cao nhất. Nhiều học sinh đỗ Thủ khoa, Á khoa các trường Đại học, Cao đẳng và đạt học bổng du học cao.

4. Hoạt động CLB sở thích – Nơi tỏa sáng tài năng

Học sinh Kim Liên được thỏa sức bồi dưỡng và bộc lộ tài năng tại 16 CLB sở thích của nhà trường với các mảng hoạt động đa dạng:

• Ngoại ngữ và hoạt động xã hội: CLB Tiếng Anh (KEC), CLB từ thiện (BFF), CLB bảo vệ môi trường (Kimlien Higreen)
  • Thể thao: CLB bóng rổ (KBC), CLB cờ vua (KCC)
  • Nghệ thuật: CLB nhảy hiện đại (KLIC), CLB Khiêu vũ (Kimlien Dancesport), CLB hát (KSC), CLB nhạc cụ (KGC), CLB vẽ (KAC), CLB làm đồ handmade (KHC)
  • Truyền thông và tổ chức sự kiện: CLB nhiếp ảnh (KPC), CLB tổ chức sự kiện (KOA), CLB báo chí tranh biện và hùng biện (KLNEWS)

Các CLB hoạt động rất sôi nổi, sáng tạo để lại nhiều dấu ấn như chương trình Sen trong phố, Project 12, Ngày hội tuổi trẻ, Dự án “Du ca”, Minishow “Mini Odette”….

5. Chương trình năm học 2022-2023

Năm học 2022-2023, Trường THPT Kim Liên bắt đầu thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với học sinh lớp 10. Về mô hình lớp học, nhà trường xây dựng 02 phương án để học sinh và cha mẹ học sinh lựa chọn, gồm:

– Mô hình lớp theo tổ hợp các môn (lớp không liên kết): gồm 02 tổ hợp các môn lựa chọn theo lĩnh vực khoa học tự nhiên và khoa học xã hội.

– Mô hình lớp theo tổ hợp các môn + liên kết IELTS (Lớp liên kết IELTS). Học sinh lựa chọn 01 trong 02 nhóm:

+ Nhóm các môn tự chọn khoa học tự nhiên + IELTS

+ Nhóm các môn tự chọn khoa học xã hội + IELTS

Với lớp liên kết IELTS học sinh có các quyền lợi như:

Được học đầy đủ chương trình chính khóa của Bộ Giáo dục và đào tạo

Được học với giáo viên nước ngoài luyện thi IELTS 06 tiết/ tuần. Sĩ số mỗi lớp không quá 25 học sinh.

Được học và được nhà trường tổ chức ôn thi miễn phí tin học MOS. Khi có chứng chỉ học sinh được miễn thi nghề.

Được tham gia các hoạt động giáo dục kỹ năng sống, tham quan dã ngoại đa dạng…

Với sứ mệnh tạo dựng môi trường học tập và rèn luyện thân thiện, có nền nếp, kỷ cương, có chất lượng giáo dục cao để mỗi học sinh đều có cơ hội phát triển tối đa năng lực, sở trường, Trường THPT Kim Liên tự hào là một trong những trường chất lượng cao hàng đầu của Thành phố Hà Nội.

Chào đón năm học 2022-2023, chúc các em học sinh và quý CMHS có sự lựa chọn đầy đủ nhất, tốt nhất và phù hợp nhất trong chương trình học bậc THPT tại Trường THPT Kim Liên.

Địa chỉ: Trường THPT Kim Liên số 1, ngõ 4C Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội.

Website: http://thptkimlien-hanoi.edu.vn