Niềm vui trong ngày học sinh trở lại trường

Sáng ngày 8/2/2022, thực hiện chủ trương của UBND thành phố và Sở GD- ĐT Hà Nội, đáp ứng nguyện vọng của các phụ huynh về việc cho con đi học trực tiếp, trường THCS Nguyễn Trường Tộ, quận Đống Đa đã đón các học sinh khối 7,8,9 trở lại trường học sau 9 tháng dạy và học trực tuyến.

Tâm trạng chung của các bạn học sinh là khá phấn khởi, hồi hộp sau một thời gian quá dài mới được gặp lại thầy cô, bạn bè. Nhà trường đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết như: lắp đặt hệ thống webcam, đường truyền đảm bảo việc dạy học trực tiếp kết hợp với trực tuyến cho học sinh trong diện cách ly y tế, những học sinh thuộc khu vực dịch cấp độ 3,4; xây dựng kịch bản chi tiết và tổ chức diễn tập đón học sinh; thông tin, phối hợp với cha mẹ học sinh biết kế hoạch của nhà trường và chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho con đến trường. Ban giám hiệu, các thầy cô giáo, cán bộ y tế, bảo vệ của trường thực hiện nghiêm túc các yêu cầu về phòng chống dịch Co-vid ngay từ cổng trường: đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn tự động, xếp hàng giãn cách khi tới trường và lúc ra về, đeo khẩu trang, không tụ tập đông người…được thực hiện đúng quy trình, đầy đủ để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên ở trường. Đặc biệt, ngay đầu giờ, BGH đã đến từng lớp để chúc Tết, động viên học sinh, kiểm tra một lần nữa cơ sở vật chất, việc triển khai dạy và học của các lớp.

Trong ngày đầu tiên, trường đã đón hơn 95% học sinh trở lại học trực tiếp. Trường đã trang bị, kiểm tra cơ sở vật chất đảm bảo được việc giảng dạy cho cả các học sinh đang học trực tiếp trên lớp và các em đang học trực tuyến tại nhà.

Một mùa xuân mới đã về, một năm học chưa có tiền lệ đang bước vào học kì II và giai đoạn tăng tốc với khối lớp 9. Nhà trường chúc các em học sinh và gia đình đón một năm mới bình an, hạnh phúc và sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công rực rỡ hơn trong năm mới !