Học sinh Nguyễn Mạnh Lâm trường THCS Nguyễn Trường Tộ- quận Đống Đa giành huy chương Bạc kỳ thi IMSO

Tham dự kì thi IMSO – kì thi Toán và Khoa học quốc tế năm 2021, học sinh Nguyễn Mạnh Lâm của trường THCS Nguyễn Trường Tộ – một trong 24 thí sinh của đoàn Việt Nam đã xuất sắc giành huy chương Bạc ở môn Toán.

Mạnh Lâm cùng mẹ và cô Hiệu trưởng Hoàng Thanh Thủy

IMSO (International Mathematics and Science Olympiad for Primary School) là cuộc thi Toán và Khoa học bằng tiếng Anh thường niên dành cho học sinh lứa tuổi 11-12 trên toàn thế giới với mục tiêu giúp học sinh tiểu học phát triển khả năng cao nhất về Toán và Khoa học.

Cuộc thi được tổ chức nhằm thiết lập môi trường học thuật và phát huy sự sáng tạo, phát triển nghiên cứu và tiến bộ học thuật, thiết lập mạng lưới hợp tác với các tổ chức giáo dục quốc tế để phát triển việc giảng dạy và học tập môn Toán và Khoa học và tăng cường cơ hội trao đổi văn hóa giữa học sinh và giáo viên trên toàn thế giới.

Mạnh Lâm cùng các bạn đoàn Việt Nam

Năm 2021, Indonesia là nước chủ nhà tổ chức Kỳ thi Toán và Khoa học Quốc tế 2021 – lần thứ 17. Do tình hình dịch Covid đang diễn biến phức tạp, các thí sinh tham gia sẽ thi tại quốc gia của mình vào cùng một khung giờ được truyền hình trực tiếp.

13h ngày 21/01/2021 (theo giờ Việt Nam), lễ khai mạc kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế 2021 – lần thứ 17 (IMSO 2021) đã diễn ra với sự tham gia của 15 quốc gia.

Học sinh Nguyễn Mạnh Lâm vinh dự là đại diện cho quận Đống Đa tham gia kì thi, là một trong 12 thí sinh của đội tuyển Toán đoàn Việt Nam. Mang theo hành trang là nền tảng kiến thức tốt, tư duy tích cực, sáng tạo và sự tự tin, kinh nghiệm chinh chiến, Mạnh Lâm đã xuất sắc giành được tấm Huy chương Bạc. Mạnh Lâm đã từng chia sẻ: Em rất vinh dự được tham dự kì thi lần này. Đối với em, Toán là niềm đam mê từ nhỏ. Cuộc thi lần này chính là cơ hội để em thử thách bản thân, để được trải nghiệm, nuôi dưỡng đam mê của mình.”

Mạnh Lâm và mẹ trên sân khấu nhận huy chương

Hi vọng rằng, những trải nghiệm ở IMSO lần này cùng với tấm Huy chương Bạc sẽ giúp  Mạnh Lâm được thắp thêm ngọn lửa đam mê, những khát vọng để tiếp tục nuôi dưỡng tình yêu với môn Toán, tiếp tục chinh chiến và chiến thắng!

Chúc mừng Mạnh Lâm, chúc mừng câu lạc bộ Toán tiếng Anh của trường THCS Nguyễn Trường Tộ với những thành quả đáng tự hào!